ĐẠI HỘI TDTT HUYỆN ĐỊNH HÓA LẦN THỨ VI, NĂM 2017 (15/12/2017)

Ngày 29-11, tại sân vận động xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VI, năm 2017. Dự đại hội có đồng chí Lê Thị Hồng Yến – Phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo các Bộ ngành TW và quân đội; các sở ban ngành của tỉnh; đại diện các huyện bạn, đơn vị kết nghĩa với huyện. Đặc biệt, Đại hội vinh dự được đón đoàn Đại biểu huyện Cheongdo-gun, tỉnh Gyeongsangnuk-do, Hàn Quốc do ngài huyện trưởng lê Song Yool dẫn đầu, trong chuyến thăm và làm việc với huyện. Về phía huyện, có đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Đình Đối, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Lộc Kim Tuyết, PCT UBND huyện, Trưởng BTC Đại hội; cùng các đồng chí lãnh đạo HU-HDND-UBND, các ngành đoàn thể của huyện.

Màn đồng diễn nghệ thuật với trên 800 học sinh trường THPT Định Hóa và THPT Bình Yên với chủ đề “Chung tay xây dựng Định Hóa văn minh, giàu đẹp”

Lễ khai mạc Đại hội TDTT mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng chào mừng Đại hội với sự tham gia của 35 đoàn đến từ các đơn vị LLVT, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cán bộ nhân dân và các xã, thị trấn, trên địa bàn huyện.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, huyện Định Hóa thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác văn hóa, TDTT. Phát động phong trào TDTT quần chúng, huyện đã phát hiện đưa các vận động viên có năng khiếu đi đào tạo các môn thể thao và đạt thành tích cao, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Thể thao huyện đã từng bước khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển, từ phong trào TDTT quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, có thành tích cao, đóng góp vào thể thảo cua tỉnh và quốc gia. Hiện nay, toàn huyện có 65 CLB TDTT, có 180 sân thể thao, trên 2.000 người luyện tập TDTT thường xuyên.

Đại hội TDTT huyện lần thứ VI được khai mạc là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc  trong huyện, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường. Đây là ngày hội văn hóa lớn của huyện, là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và xã hội về lợi ích, vai trò và tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác. Đây cũng là dịp để nâng cao năng lực quản lý và điều hành công tác văn hóa, TDTT của huyện nhà. Đồng thời, tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đấu để huyện tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa kéo dài trong suốt quá trình diễn ra đại hội, với quyết tâm “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Khỏe để xây dựng và bảo về và bảo vệ tổ quốc VN XHCN”; “Khỏe để lập thân lập nghiệp”.

Tiếp đến là chương trình đồng diễn nghệ thuật với trên 800 học sinh trường THPT Định Hóa và THPT Bình Yên tham gia biểu diễn với chủ đề “Chung tay xây dựng Định Hóa văn minh, giàu đẹp”. Mở đầu chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội TDTT huyện lần thứ VI, năm 2017 là màn đồng diễn của các em học sinh trường THPT Định hóa với những điệu múa thể hiện sự khỏe khoắn, mạnh mẽ của thế hệ trẻ - Thế hệ đã và đang góp phần tạo nên một Định Hóa năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

Đại hội được đón xem màn trình diễn rất ấn tượng của các em học sinh trường THPT Bình Yên, với trang phục màu xanh và những bông hoa chè màu trắng đã tạo nên hình ảnh đẹp về một vùng quê đệ nhất danh trà. Hình ảnh rừng cọ, nương chè gần gũi, thân thương, hội tụ sông núi hữu tình, tràn đầy sức sống, vươn lên tầm cao mới…

Kết thúc màn đồng diễn chào mừng Đại hội TDTT huyện Định Hóa lần thứ VI, năm 2017 là 640 em học sinh nữ của 02 trường THPT trên địa bàn với bài hát Thái Nguyên vào hội, thể hiện hình ảnh của Định Hóa 72 năm xây dựng và phát triển đã tô thắm cho huyện một khí thế mới sinh động và đầy màu sắc.

Ngay sau lễ khai mạc, Đại hội tiếp tục tổ chức các môn thi đấu, trong khuôn khổ đại hội TDTT huyện lần thứ VI, năm 2017 đó là các môn, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, tung còn và điền kinh. Trước đó, từ tháng 3 năm 2017, một số môn thi đấu của Đại hội TDTT huyện đã được tổ chức như bóng đá nam, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, điền kinh với sự tham gia của trên 1000 vận động viên đến từ 35 đoàn, gồm 24 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Tại lễ khai mạc, các đoàn, vận động viên sẽ tham gia tranh tài trung kết ở các nội dung: tung còn, đẩy gậy, kéo co, điền kinh, và bắn nỏ. Đây là ngày hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho việc học tập, lao động, sản xuất.

Lãnh đạo huyện cùng Đoàn Đại biểu huyện Cheongdo-gun, tỉnh Gyeongsangnuk-do, Hàn Quốc tham gia tung còn tại Đại hội.

Buổi chiều cùng ngày, Lễ bế mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VI, năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Đại hội đã trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đấu ở các môn thi đấu. Đặc biệt, tại đại hội năm nay, đơn vị thị trấn Chợ Chu đã giành giải nhất toàn đoàn; giải nhì được trao cho đơn vị Khối Chính quyền huyện; giải ba, trường THPT Bình Yên. 02 đơn vị Trung Hội và THPT Định Hóa đạt giải khuyến khích toàn đoàn./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao