XÃ THANH ĐỊNH: KHAI GIẢNG LỚP NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO LỢN (14/09/2016)

Sáng ngày 10/9, tại UBND xã Thanh Định, Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa tổ chức Khai giảng lớp đào tạo nghề nuôi và trị bệnh cho lợn. Dự lễ khai giảng lớp học có đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh  Thái Nguyên, đại diện Phòng LĐTB &XH huyện, lãnh đạo xã Thanh Định20 học viên là các hội viên nông dân trong xã.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt những nội dung như: Tìm hiểu về đặc điểm sinh lý của lợn; cách chọn lợn nái sinh sản; quy trình kỹ thuật chăm sóc lợn con; cách chăn nuôi lợn thương phẩm; cách nhận biêt một số loại bệnh thường gặp trên lợn; thuốc dùng cho lợn, cách phòng và điều trị bệnh lây và bệnh không lây trên đàn lợn… Trong quá trình tham gia lớp học, các học viên sẽ áp dụng các kiến thức thực hành ngay tại gia đình, từ đó hiểu và nắm rõ hơn về các nội dung được đào tạo.

Khóa đào tạo sẽ giúp các học viên nâng cao trình độ về chăn nuôi lợn, từng bước xây dựng được mô hình chăn nuôi phù hợp và nhân  rộng ở địa phương, qua đó góp phần tăng năng suất cũng như chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho gia đình./.

Thực hiện: Triệu Chín

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao