XÃ PHÚ TIẾN: KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ VÀ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH (02/11/2016)

Ngày 01/11, Đảng bộ xã Phú Tiến long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ xã (01/11/1946 - 01/11/2016) và đón Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh nơi đóng quân của Cục Quân y trong những năm kháng chiến chống Pháp (từ 1949 đến năm 1954). Dự buổi Lễ có Thiếu tướng Đặng Quốc Khánh - Chính ủy Cục Quân y; đại diện Tổng Cục Hậu cần; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh... Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND, HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban trong huyện; lãnh đạo xã Phú Tiến cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao cờ truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển (1/1/1946 - 1/1/2016) cho xã Phú Tiến (Ảnh: Quế Chi).

Cách đây 70  năm, vào ngày 1/11/1946 chi bộ Đảng xã Phố Ngữ  - tiền thân của Đảng bộ xã Phú Tiến ngày nay được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu khách quan về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở. Sau khi thành lập, chi bộ đã bắt tay ngay vào vận động nhân dân địa phương thực hiện nhiệm vụ “kháng chiến, kiến quốc”. Trong suốt 9 năm kháng chiến chống Pháp (1946-1954), chi bộ xã Phố Ngữ đã lãnh đạo nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của vùng ATK là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các cơ quan đầu não của Đảng, Chính phủ và Quân đội đóng trên địa bàn. Trong thời kỳ này, sau khi sáp nhập và chia tách địa giới hành chính, đến năm 1954, chi bộ xã Phố Ngữ chính thức mang tên chi bộ xã Phú Tiến. Ngày 26/12/1968, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 05/TU về việc chuẩn y Chi bộ xã Phú Tiến lên thành Đảng bộ xã Phú Tiến với 2 chi bộ trực thuộc và 37 đảng viên.

          Từ 1986 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phú Tiến tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo cùng nhau xây dựng quê hương phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Từ 3 đảng viên khi mới thành lập, đến nay, Đảng bộ xã đã có 181 đảng viên, sinh hoạt ở 14 chi bộ. Năm 2005, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Tiến đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp”.

Nhân dịp này, xã Phú Tiến đã vinh dự được nhận cờ truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Định Hóa và đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh nơi đóng quân của Cục Quân y trong những năm kháng chiến chống Pháp (từ năm 1949 đến năm 1954).

Đồng chí Ma Đình Đối -  Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh cho đại diện Cục quân y và lãnh đạo xã Phú Tiến (Ảnh: Quế Chi).

Tại buổi lễ, các đại biểu và đại diện người dân địa phương đã thể hiện niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay mạnh mẽ, toàn diện của quê hương. Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn cơ quan Cục Quân y, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và các sở ban ngành trong thời gian qua đã giúp đỡ huyện Định Hóa trong việc phát triển KT - XH, quan tâm, giúp đỡ huyện trong việc công nhận, xếp hạng các di tích lịch sử trên địa bàn, mong rằng trong thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ xã Phú Tiến tiếp tục phát huy truyền thống 70 năm qua, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị đã đề ra, bảo vệ, khai thác có hiệu quả di tích lịch sử trên địa bàn, coi đó là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc./.

Thực hiện: Linh Ly

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao