UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp công dân định kỳ tháng 5 (09/06/2017)

Ngày 26/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2017. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên tiếp.

Tham dự phiên tiếp công dân có đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy; Liên đoàn Lao động tỉnh; Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội (Lao động TB & XH); Thanh tra tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; UBND huyện Đại Từ; Công ty Cổ phần Giống cây trồng Thái Nguyên.

Phiên tiếp công dân thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh tại Trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh

Phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2017 tiếp và giải quyết nội dung kiến nghị của các công dân: Đỗ Đức Mạnh, Phạm Việt Thanh, Trần Thị Liên, Hoàng Mai Phượng, Hoàng Thị Hạnh đại diện cho các công nhân khiếu nại việc Chi nhánh giống cây trồng An Khánh - Công ty Cổ phần Giống cây trồng Thái Nguyên không đảm bảo các chế độ chính sách và quyền lợi cho người lao động.

Theo các công dân trình bày: Trong giai đoạn năm 2011-2014, Chi nhánh giống cây trồng An Khánh - Công ty Cổ phần Giống cây trồng Thái Nguyên chưa quyết toán tiền lương cho người lao động. Bước sang năm 2015, Công ty thay đổi hình thức quản lý với việc khoán toàn bộ cho người lao động. Công nhân tự ứng tiền và công lao động để làm đất, mua phân bón và thuốc trừ sâu… thực hiện chăm sóc lúa theo quy trình kỹ thuật rồi bán sản phẩm cho Công ty. Trong vụ mùa 2015, công nhân đã ký hợp đồng giao khoán và bán toàn bộ sản phẩm lúa giống cho Công ty nhưng chưa được thanh toán hết. Từ năm 2015 đến thời điểm hiện tại, Chi nhánh giống cây trồng An Khánh - Công ty Cổ phần Giống Cây trồng Thái Nguyên đã trích quỹ tiền lương, tiền công của người lao động nhưng chưa nộp tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động…

Nhận được đơn đề nghị, các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét và giải quyết để trả lời công dân. Sở Lao động TB & XH tỉnh đã tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội của Công ty Cổ phần giống cây trồng Thái Nguyên. Đồng thời, tổ chức đối thoại với đại diện người lao động của Chi nhánh giống cây trồng An Khánh để giải quyết vụ việc. Sau thanh tra Sở Lao động TB & XH đã có kết luận và báo với UBND tỉnh. UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Giám đốc Công ty Cổ phần giống cây trồng Thái Nguyên (người đại diện theo pháp luật của đơn vị vi phạm) do chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Sau khi nghe công dân trình bày vụ việc, các ngành chức năng giải trình cụ thể, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Các ngành, các cấp đã có trách nhiệm thực thi công vụ, việc thực hiện các thủ tục liên quan là đảm bảo quy định của pháp luật. Để vụ việc được giải quyết dứt điểm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở Lao động TB & XH tiến hành đôn đốc việc thực hiện quyết định xử phạt hành chính đối với Giám đốc Công ty Cổ phần giống cây trồng Thái Nguyên (người đại diện theo pháp luật của đơn vị vi phạm); kiểm tra việc thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động. Đồng thời, nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh để giải quyết vụ việc; Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục đôn đốc việc nộp bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động của Công ty Cổ phần giống cây trồng Thái Nguyên; giao cho Thanh tra tỉnh phối hợp với các ngành và địa phương tiến hành rà soát, tổ chức thanh tra theo quy định. Trong thời gian giải quyết các nội dung liên quan đề nghị người lao động của công ty thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, phối hợp với các cơ quan chức năng để vụ việc được giải quyết dứt điểm.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao