TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM (15/12/2017)

Ngày 5/12, đại diện Plan vùng Thái nguyên phối hợp với UBND xã Bảo Linh tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Ảnh: Đại diện Plan vùng Thái Nguyên trao đổi về kỹ năng truyền thông về xâm hại tình tình dục trẻ em cho cho các học viên tại xã Bảo Linh.

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước thời gian gần đây diễn ra phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, tác động xấu trực tiếp cho bản thân các em thiếu nhi, gia đình và xã hội thì việc tổ chức các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em là hết sức cần thiết.

Thành phần tham gia lớp truyền thông là trưởng xóm, công an viên, phụ nữ, bí thư chi đoàn thanh niên của 11 xóm bản trong xã Bảo Linh được cán bộ vùng Plan Thái Nguyên hướng dẫn  kỹ năng nhận biết đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh, nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em;  Chia nhóm, thảo luận, trả lời câu hỏi và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến nội dung truyền thông giúp các học viên nâng cao hiểu biết về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, cách xử lý trước sự thay đổi tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại tình dục; giữ gìn lối sống lành mạnh. Đồng thời khi xảy ra vụ việc xâm hại tình dục trẻ em cần tiến hành những công việc gì để can thiệp, giúp đỡ trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục. Thông qua lớp truyền thông này, giúp cho các học viên kiến thức cần thiết về xâm hại tình dục trẻ em, từ đó tuyên truyền cho cộng đồng dân cư, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa còn thiếu hiểu biết về kiến thức về phóng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Được biết, Plan vùng Thái Nguyên sẽ triển khai truyên thông về xâm hại tình dục trẻ em tại 5 xã: Bảo Linh, Quy Kỳ, Tân Dương, Lam Vỹ và Tân Thịnh.

Tin, ảnh: Cao Khánh