TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TÒA ÁN NĂM 2017 (16/02/2017)

Ngày 13/2, Tòa án nhân dân huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ tòa án năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung - Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Hoàng Văn Sơn - PBí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - PChủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2016, Tòa án  huyện đã giải quyết, xét xử 231/236 vụ việc, trong đó, có 18 vụ xét xử  lưu động tại các xã, thị trấn thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân. Về công tác giải quyết án hình sự, có 60 vụ án, án dân sự là 50 vụ , án hôn nhân và gia đình là 117 vụ, các vụ án đều được giải quyết theo đúng pháp luật, không có oan sai, đảm bảo đúng người, đúng tội.

Trên những kết quả đã đạt được, tòa án nhân dân huyện đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 với nội dung trọng tâm như: triển khai hiến pháp năm 2013 và các nghị quyết của Đảng, quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp, phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác thi hành án năm 2017 và các năm tiếp theo... Tập trung đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết , xét xử các loại án nhất là các án điểm, án tham nhũng; tăng cường tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng tranh tụng. Các vụ án được giải quyết nhanh chóng kịp thời, đúng thời gian theo quy định của pháp luật, giải quyết án hình sự đạt tỷ lệ trên 95% trở lên, giải quyết án dân sự, hôn nhân và gia đình án kinh doanh thương mại đạt tỷ lệ 90%  trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung  - Chánh án Tòa án Nhân dân  tỉnh đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được của Tòa án Nhân dân huyện Định Hóa trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong năm 2017, cơ quan cần làm tốt nhiệm vụ, chánh những án oan sai, đảm bao công khai, đúng người, đúng tội, hoàn thành kế hoạch của năm 2017.

Nhân dịp này, Tòa án Nhân dân tỉnh đã trao giấy khen cho các cá nhân,tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tòa án năm 2016 và trao Quyết định của Tòa án Nhân dân tối cao bổ nhiệm Thẩm phán: Hoàn Văn Giang, sinh năm 1977 đang công tác tại Tòa án Nhân dân Thành phố Thái Nguyên giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Định Hóa./.

Tin, ảnh: Khánh Cao

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao