Triển khai nhiệm vụ diễn tập ZT 2017 (11/10/2017)

Ngày 9/10, Ban chỉ đạo diễn tập ZT của huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai  nhiệm vụ  diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Sơn  Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập ZT 2017 chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua các văn bản chỉ đạo như: Chỉ thị số 06 của UBND tỉnh về việc luyện tập, diễn tập quân sự năm 2017; chỉ thị số 13 của Ban thường vụ Huyện uỷ Định Hoá về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ huyện Định Hoá năm 2017. Theo đó đợt diễn tập ZT-17 của huyện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã vận hành theo cơ chế có sử dụng một phần thực binh áp dụng đối với 6 xã gồm: Bộc Nhiêu, Bình Thành, Bình Yên, Sơn Phú, Điềm Mặc và Phú Đình. Các xã còn lại vận hành theo Nghị quyết 28 diễn tập chiến đấu phòng thủ huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ gắn với phát triển kinh tế xã hội. Thời gian diên tập: Đối với các xã diễn tập thực binh từ 1 đến 6 tháng 11. Các xã còn lại bắt đầu từ 11 đến 14 tháng 11.

Ảnh: đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập ZT 2017 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Kết luận Hội nghị  Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 của huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ và các xã, thị trấn, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo của huyện cần phải căn cứ các chức năng nhiệm vụ đã đựơc phân công tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo các ngành đoàn thể ở địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo đúng yêu cầu phục vụ tốt cho diễn tập. Các địa phương Chỉ đạo, điều hành các ngành tại địa phương, tổ chức chuẩn bị tốt các điều kiện như tài liệu, cơ sở vật chất, huy động lực lượng, phối hợp hiệp đồng giữa các ngành các cấp và chuẩn bị các điều kiện khác để tổ chức tốt đợt diễn tập ZT-17./

Tin, ảnh: Cao Khánh