TRÊN 40 HỘ NÔNG DÂN THAM GIA TẬP HUẤN LUẬT HỢP TÁC XÃ NĂM 2012 VÀ CHÍNH SÁCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ (15/12/2017)

Ngày 13/12/2017, Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa phối hợp với Liên Minh hợp tác xã tỉnh Thái nguyên, tổ chức tập huấn triển khai Luật Hợp tác xã 2012 và các chính sách khuyến khích phát triển kinh tế tập thể. Tham gia lớp tập huấn là các hộ nông dân có nhu cầu thành lập hợp tác xã và cán bộ khuyến nông phụ trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Trong chương trình tập huấn, các đại biểu được phổ biến, hướng dẫn các chủ trương của Đảng, cơ chế chính sách của Nhà nước ta đối với phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là HTX, hướng dẫn nội dung Luật Hợp tác xã năm 2012, Nghị định số 193 của Chính phủ về sửa đổi một số điều của Luật Hợp tác xã. Ngoài ra, các đại biểu còn được tiếp thu một số nội dung các văn bản liên quan như: Quyết định 2261/QĐ-TTg, của Thủ Tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình hỗ trợ phát triển HTX giai đoạn 2015-2020; Nghị quyết của hội đồng nhân dân tỉnh về thông qua Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên gia đoạn 2017 – 2020. Đặc biệt, là các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh Thái Nguyên đối với phát triển kinh tế tập thể…Qua đó, từng bước chuyển đổi mô hình hợp tác xã theo quy định Luật Hợp tác xã năm 2012. Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất  kinh doanh, dịch vụ của kinh tế tập thể góp phần phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội tại địa phương./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)