TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2016 (20/12/2016)

 

Sáng ngày 16/12, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2016. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đồng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên; Đại tá Nguyễn Thanh Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện...

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2016, Công tác Quốc phòng của huyện Định Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên mọi mặt. Trong đó, đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Pháp luật của Nhà nước về công tác Quốc phòng địa phương một cách toàn diện; Tổ chức tuyên truyền và thực hiện công tác giáo dục Quốc phòng và an ninh toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho học sinh theo quy định của pháp luật; tổ chức thực hiện việc phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa đối ngoại với quốc phòng an ninh, gắn quốc phòng với an ninh, quốc phòng - an ninh với phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, toàn diện làm nòng cốt để xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, quản lý, bảo vệ các công trình quốc phòng, căn cứ hậu phương và các khu vực quân sự địa phương; xây dựng, bảo vệ tiềm lực quốc phòng của địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; tổ chức xây dưng, huấn luyện và bảo đảm hoạt động của bộ đội địa phương, thực hiện công tác tuyển quân và động viên theo quy định; Phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác phòng thủ dân sự ở địa phương; ... Đặc biệt, năm 2016 huyện Định Hóa đã tổ chức thành công cuộc Diễn tập chiến đấu phòng thủ, huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ tại các xã, thị trấn đạt khá, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm 2017, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, để hoàn thành tốt công tác Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị và các địa phương cần triển khai tổ chức  thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính Phủ về nhiệm vụ Quốc phòng địa phương; Không ngừng nâng cao tinh thần cảnh giác của nhân dân trước âm mưu “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong toàn huyện; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác quân sự các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà lực lượng vũ trang huyện Định Hóa đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí đề nghị: các cơ quan, ban ngành của huyện, các xã, thị trấn cần nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với nhiệm vụ quốc phòng địa phương, giữ vững quan điểm chính trị; xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; tăng cường tuyên truyền chủ trương của Đảng, nhà nước trong nhân dân; xây dựng vững mạnh đội ngũ lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở; triển khai thực hiện tốt diễn tập chiến đấu phòng thủ; góp phần giữ vững an ninh trật tự, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện Định Hóa khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND huyện Định Hóa đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương năm 2016./.

Tin, ảnh: Linh Ly.

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao