TỔNG KẾT CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM NĂM 2016 (20/04/2017)

Sáng ngày 19/4, Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết ATTP năm 2016, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí  đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2016, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành liên quan và các địa phương. Công tác kiểm tra liên ngành và xử lý sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm ở các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm được thực hiện theo đúng qui định của pháp luật. Trong năm 2016, trên toàn huyện đã thành lập 30 đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra 889 lượt ở 351 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Trong đó, 291/351 cơ sở đạt quy định đảm bảo VSATTP, xử phạt hành chính 26 cơ sở, nhắc nhở 36 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, các ngành chuyên môn cũng đã phối hợp kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh, buôn bán vật tư nông nghiệp và tiến hành xử lý 11 vụ vi phạm; kiểm tra 30 trường hợp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây chè, qua kiểm tra, có 13 trường hợp vi phạm chủ yếu do sử dụng không đúng thuốc, không đúng cách và không đúng nồng độ liều lượng. Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo đúng quy định, trong năm 2016 đã cấp giấy chứng nhận cho 176 cơ sở, trong đó, có 105 cơ sở dịch vụ ăn uống, 51 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 20 cơ  sở chế biến thực phẩm.

Công tác thông tin tuyên truyền được các cơ quan, ban ngành quan tâm và tổ chức thực hiện sâu rộng, vì vậy trong năm 2016 trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm lớn sảy ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác an toàn thực phẩm vẫn còn tồn tại những hạn chế, khó khăn. Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đưa ra giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại và phương hướng hoạt động trong năm 2017, trong đó, tập trung vào công tác quản lí nhà nước về an toàn thực phẩm, công tác quản lí các cơ sở sản xuất, quản lí thuốc bảo vệ thực vật…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị năm 2017 cần  tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, xử lí nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm; đặc biệt quan tâm lựa chọn nguồn thực phẩm sạch trong bếp ăn ở các trường học; tích cực tuyên truyền kiến thức khoa học, pháp luật về an toàn thực phẩm cho người dân; mỗi thành viên BCĐ các cấp và nhân dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo VSATTP trên địa bàn...

Thực hiện: Linh Ly (Phòng Văn hóa và Thông tin)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao