Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc nhận Huân chương Hữu nghị của nước CHXHCN Việt Nam (23/02/2017)

Ngày 20/2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của nước CHXHCN Việt Nam cho ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc.


Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk-do chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao Huân chương Hữu nghị của nước CHXHCN Việt Nam cho ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do

Dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk-do và đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh; đồng chí Trương Thị Huệ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể của tỉnh.
Từ năm 2005 đến nay, tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk-do, có mối quan hệ hợp tác kết nghĩa tốt đẹp. Lãnh đạo, cán bộ, nhân dân hai tỉnh đã nỗ lực duy trì, thúc đẩy mối quan hệ và có những bước tiến tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thái Nguyên những năm qua đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ đặc biệt của tỉnh Gyeongsangbuk-do. Trong đó, phải nói đến Dự án xây dựng Làng mới Semaul do tỉnh Gyeongsangbuk-do tài trợ bao gồm: Xây dựng Nhà văn hóa xóm Rừng Vần với mức đầu tư  115.000 USD  cho các hạng mục phòng họp, văn phòng, phòng trưng bày, phòng phát thanh, phòng vệ sinh, nhà kho; cải tạo 4km đường điện, xây 0,5km kênh mương nội đồng; tài trợ 11 máy cày, 10 máy phun thuốc trừ sâu, 500 tấn xi măng để bê tông hóa 5km đường giao thông nông thôn... Bên cạnh đó, một số hạng mục khác cũng được hưởng lợi từ dự án như Trạm Y tế xã, Trường Tiểu học... cũng được tỉnh bạn đầu tư xây dựng. Thông qua các hoạt động trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao của hai địa phương, các đoàn biểu diễn nghệ thuật, các đoàn khám chữa bệnh, các lớp tập huấn, nhân dân hai địa phương được hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của nhau.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã trao Huân chương Hữu nghị của nước CHXHCN Việt Nam cho ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do vì đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng, phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk-do, góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
 

 Ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do phát biểu: Khẳng định mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa hai tỉnh tiếp tục tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Kwan Yong, tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do cám ơn Chính phủ Việt Nam đã trao tặng phần thưởng cao quý và khẳng định với nền văn hóa tương đồng, mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam sẽ ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, tỉnh Gyeongsangbuk-do và tỉnh Thái Nguyên tiếp tục hợp tác, trao đổi đa dạng trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu chúc mừng ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do nhận Huân chương hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam vì sự đóng góp tích cực trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk-do. Với những thành tựu đã đạt được trong hơn 10 năm qua và tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh, cũng như thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên rất mong nhận được sự quan tâm của ông Kim Kwan Yong, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do một số nội dung sau: Tăng cường hỗ trợ phát triển nông thôn mới; tăng cường hợp tác, kết nghĩa giữa các các địa phương của hai tỉnh; tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các ngành chuyên môn; phát triển hợp tác y tế, giáo dục giữa hai địa phương dựa trên việc hợp tác giữa các bệnh viện, trường học của hai tỉnh; giới thiệu các doanh nghiệp của Hàn Quốc có thế mạnh như công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, du lịch bền vững…đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên. Tạo điều kiện cho tỉnh Thái Nguyên lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Gyeongsangbuk-do nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác của hai tỉnh.


Nguồn: Thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao