Tỉnh Thái Nguyên: Hội thảo góp ý kiến về việc triển khai 03 dự án ứng dụng công nghệ thông tin (18/08/2017)

Ngày 16/8, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội thảo góp ý kiến triển khai thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; các Cục thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông; Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt 03 dự án: Nâng cấp, xây dựng Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên và các trang thông tin điện tử theo mô hình chính quyền 3 cấp từ cấp tỉnh đến cấp huyện và tới 180 xã, phường, thị trấn, kết nối với Chính phủ; nâng cấp, xây dựng mạng truyền số liệu chuyên dùng các cơ quan Đảng, Nhà nước (TSL) từ cấp tỉnh đến cấp huyện và từ cấp huyện đến 180 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; nâng cấp, xây dựng, duy trì và vận hành hệ thống giao ban điện tử trực tuyến (hội nghị truyền hình) từ cấp tỉnh đến cấp huyện, từ cấp huyện đến cấp xã. Các dự án đều nhằm mục tiêu đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, hiện đại hoá nền hành chính và cải thiện các chỉ số phát triển của tỉnh (PCI, PAPI, Par Index) trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; thực hiện công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận về cơ sở pháp lý, hiện trạng hệ thống, kinh nghiệm triển khai và giải pháp của các dự án, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng 3 dự án triển khai thành công sẽ đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, có tác động tích cực trong việc cải cách thủ tục hành chính. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông tiếp thu các ý kiến của đại biểu để hoàn thiện, bổ sung hoàn chỉnh 03 dự án; tham mưu cho tỉnh đơn vị tư vấn có năng lực để triển khai dự án; Cổng thông tin điện tử tỉnh, các sở, ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các dự án; đề nghị các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục góp ý, quan tâm, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên thực hiện 3 dự án đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao