Tiếp xúc cử tri Tân Thịnh - Đồng Thịnh (05/10/2017)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, ngày 3/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Thịnh huyện Định Hóa. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; về phía huyện có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện , đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Ảnh: Đ/cHoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin tới các cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 23/10 và bế mạc ngày 22/11/2017. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 6 dự án luật, cho ý kiến 9 dự án luật, thực hiện giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2016” và xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác. Đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương cũng thông tin tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị trong 9 tháng của năm 2017.

Tại buổi tiếp xúc với đại biểu QH đơn vị tỉnh Thái Nguyên, đã có 4 lượt ý kiến, kiến nghị của các đại biểu cử tri đề xuất xem xét tính khả thi của phương án trồng Quế; Cần có chính sách ưu đãi đối với trồng rừng phòng hộ ; Tăng cường quản lý đối với loại Xe tự chế, xe hết niên hạn lưu thông trên đường gây nguy cơ mất an toàn giao thông; Cử tri xóm Thịnh Mỹ đề nghị ngành viễn thông đầu tư cột thu phát sóng di động để người dân tiện liên lạc. UBND xã Tân Thịnh đề nghị, UBND tỉnh và cấp có thẩm quyền xây dựng hồ chứa nước Khuổi Mà tại xóm Nà Chúa, xây dựng cầu Thác Mụ tại xóm Thịnh Mỹ 3, đề nghị có cơ chế hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân về công tác quản lý và bảo vệ rừng phòng hộ.

Ảnh: Cử tri xã Tân Thịnh nêu kiến nghị về xử lý xe tự chế lưu thông trên đường, gây mất an toàn giao thông.

Tại xã Đồng Thịnh, có 9 ý kiến kiến nghị của cử tri gồm: Tỉnh cần xem xét chế độ cho cô nuôi đang làm tại các trường mầm non vì hiện nay, mức hỗ trợ quá thấp, thẻ bảo hiểm cần rà soát kỹ trước khi cấp, phê duyệt quyết định trồng rừng còn chậm. Nhà nước cần có chính sách đối với cán bộ thôn, xóm. Là xã đã về đích nông thôn mới, tuy nhiên một số hạng mục công trình còn thiếu như: Sân vận động, nhà thi đấu đa năng…vv. Bên cạnh đó cử tri cũng đề nghị nhà nước vào cuộc mạnh mẽ và có đầu ra ổn định cho người chăn nuôi, cùng với đó là tình trạng thực phẩm bẩn cần có biện pháp xử lý mạnh. Chế độ cho người có công với cách mạng, vấn đề điện yếu ở nông thôn.

Ảnh: Đ/c Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri.

Trên các ý kiến của cử tri hai xã Tân Thịnh và Đồng Thịnh, những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, đ/c Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình làm rõ với của tri xã Tân Thịnh, những ý kiến vượt thẩm quyền được đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao đổi với cử tri, đồng thời sẽ tổng hợp chuyển tới kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Tin, ảnh: Cao Khánh

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao