Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII (27/06/2017)

 

Ngày 22/6, các đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII tại các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 4, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/7 tới. Dự kiến tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến vào 21 văn kiện do thường trực HĐND, UBND, MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp trình, đồng thời thảo luận, thông qua 8 nghị quyết.

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại tổ 3, tổ 4, Phường Tân Thành, Thành phố Thái Nguyên.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với các cử tri tổ 3 và tổ 4, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên

 Các cử tri tổ 3 và tổ 4 phường Tân Thành, thành phố Thái Nguyên phấn khởi và đồng tình trước những kết quả trong phát triển KT-XH của tỉnh trong những tháng đầu năm 2017 và kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIII vừa qua, đồng thời cũng gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố nhiều ý kiến, kiến nghị như: Vấn đề giải quyết chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản trên địa bàn; giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải pháp thực hiện hiệu quả Đề án “Phân loại rác thải tại nguồn”.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo địa phương đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến cần xem xét, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao lãnh đạo thành phố và địa phương cùng các sở, ngành liên quan nghiêm túc tiếp thu, sớm giải quyết thấu đáo theo đúng các quy định của pháp luật. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được đoàn tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

* Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quân Chu và Mỹ Yên, huyện Đại Từ.

Trong không khí dân chủ cởi mở thẳng thắn, các cử tri 2 xã đã nêu nhiều ý kiến phản ánh với đại biểu HĐND các cấp tập trung vào những vấn đề liên quan thiết thực đến đời sống, phát triển sản xuất của nhân dân như: Vấn đề ô nhiễm nguồn nước từ các trang trại chăn nuôi, khai thác khoáng sản; tình trạng thiếu điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt; đề nghị tỉnh và huyện có biện pháp quản lý diện tích đất vườn quốc gia Tam Đảo; tăng cường các biện pháp kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm trễ; việc giải quyết chế độ chính sách cho những người nhiễm chất độc hóa học, cho những người mất hết giấy tờ và những người đã có hồ sơ nhưng chưa được hưởng chế độ; phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách các hội ở cơ sở; đề nghị được tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn, đề nghị đầu tư sửa chữa xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, các biện pháp đảm bảo an ninh nông thôn...

Cử tri xã Quân Chu phát biểu ý kiến

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã Quân Chu và Mỹ Yên phần lớn thuộc về trách nhiệm của cơ sở đã được chính quyền 2 xã giải đáp ngay tại hội nghị những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã, các ý kiến còn lại được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu và sẽ trình tại kỳ họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao