TIỀM ẨN TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG MÙA GẶT (09/06/2017)

Sau mỗi mùa gặt, tình trạng người dân tuốt lúa, phơi rơm rạ và thóc trên đường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại các tuyến liên huyện, liên xã lại xảy ra khá phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Người dân ngang nhiên xem đường giao thông là sân phơi bất chấp hiểm họa về trật tự an toàn giao thông.

Dọc theo tuyến liên xã Đồng Thịnh - Bảo Cường và nhiều tuyến đường liên xã trong huyện, người dân tận dụng hai bên đường để tập kết phơi lúa, rơm rạ mỗi khi mùa gặt đến. Đặc biệt là dùng máy phụt lúa ngay lòng đường gây cản trở giao thông nghiêm trọng, dù không khó để lường trước được hiểm họa do việc lấn chiếm hành lang giao thông, nhưng người dân vẫn bất chấp những nguy cơ tiềm ẩn để phơi lúa, phơi rơm dọc theo cả tuyến đường. Đi qua những đoạn đường mà hành lang giao thông bị lấn chiếm, người lái xe khi muốn vượt hoặc tránh xe đi ngược chiều sẽ vô cùng khó khăn, không tránh khỏi nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Người dân xã Bảo Cường sử dụng lòng đường để tuốt lúa gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Nhiều nơi, người dân còn đốt rơm rạ tại ven đường khiến khói bay che phủ cả khoảng không, người lái xe khi điều khiển phương tiện đi qua lớp khói mù này không thể xác định phương hướng. Tận dụng thời tiết khô ráo, trong những ngày nắng để phơi nông sản, khi thời tiết đột ngột thay đổi thì người dân có nông sản phơi trên lòng lề đường lại huy động người thân, gia đình, kể cả các em nhỏ ùa ra đường để thu gom nông sản tránh thời tiết chuyển mưa. Hành động đó không chỉ làm cản trở, ách tắc giao thông mà còn khiến lái xe khó xử lý khi tham gia giao thông. Ngoài ra, khi trời mưa, rơm được người dân phơi chưa kịp thu gom sẽ bị ngấm nước, mục, ẩm và trở nên trơn khiến bánh xe khi đi qua dễ trượt và lao sang hai bên đường.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh hơn nữa để xử lý dứt điểm tình trạng dùng lòng, lề đường làm nơi tuốt lúa, phơi nông sản gây cản trở cho người và phương tiện khi tham gia giao thông./.

Bài, ảnh: Khánh Cao

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao