Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 8 (10/08/2017)

Ngày 10/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2017. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên tiếp.

Toàn cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8

Phiên tiếp công dân định kỳ tháng 8-2017 tiếp và giải quyết kiến nghị của công dân Hoàng Văn Đáng, xóm Núi, xã Hà Châu, huyện Phú Bình về việc tranh chấp đất đai. Theo kiến nghị của ông Đáng: Gia đình ông có quản lý và sử dụng 660m2 đất, hàng năm gia đình ông đã làm tròn nghĩa vụ thuế với nhà nước. Năm 1993, gia đình ông Hoàng Văn Xê đã tranh chấp một phần diện tích đất thổ cư với gia đình ông. Vụ việc đã được UBND xã Hà Châu can thiệp và giải quyết. Ông Đáng không đồng ý với việc giải quyết của UBND xã Hà Châu, do vậy đã làm đơn khiếu nại gửi đến UBND huyện Phú Bình, song vẫn không được giải quyết dứt điểm. Năm 2014, ông Hoàng Văn Xê đã làm đơn khởi kiện gia đình ông Đáng đến Tòa án nhân dân huyện Phú Bình. Tòa án nhân dân huyện đã cử cán bộ về kiểm tra thực tế và định giá tài sản trên phần đất mà hai gia đình đang tranh chấp. Ngày 23/6/2014, Tòa án nhân dân huyện Phú Bình đã có Quyết định thụ lý số 10/2014/TTLST-DS về việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa gia đình ông Hoàng Văn Xê (nguyên đơn) và ông Hoàng Văn Đáng (bị đơn). Tuy nhiên, đến nay vụ tranh chấp đất đai giữa hai gia đình vẫn chưa được giải quyết, ông Đáng đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho gia đình ông

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị, phản ánh của công dân và ý kiến giải trình của các ngành chức năng, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận như sau: Tòa án nhân dân huyện Phú Bình kiểm tra, đôn đốc Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án, khẩn trương thu thập chứng cứ, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để đảm bảo giải quyết vụ án theo đúng tiến độ thời gian, báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết vụ án, trước thời hạn 23/9/2017 phải có quyết định xét xử vụ án; xem xét, xử lý trách nhiệm của cán bộ tư pháp để vụ án kéo dài nếu vì nguyên nhân chủ quan và báo cáo về Tòa án nhân dân tỉnh. Tòa án nhân dân tỉnh chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc thường xuyên tiến độ của vụ án. UBND huyện Phú Bình và các cơ quan có liên quan cung cấp kịp thời tài liệu chứng cứ có liên quan đến vụ án, gia đình ông Hoàng Văn Đáng tích cực hợp tác với Thẩm phán và Tòa án nhân dân huyện Phú Bình trong quá trình giải quyết vụ án để vụ án được giải quyết khách quan, đúng pháp luật.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao