Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương tại huyện Phú Bình (17/05/2017)

Ngày 9/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương tại huyện Phú Bình.

Cùng dự buổi giám sát có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Phú Bình cùng xã Nga My và thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát

Nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức hoạt động của HĐND và UBND các cấp thực hiện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015. HĐND và UBND huyện Phú Bình đã tổ chức triển khai thực hiện Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành kịp thời, đồng bộ, hiệu quả. Cơ cấu tổ chức của Thường trực HĐND, các ban HĐND và các tổ Đại biểu HĐND cấp huyện; UBND cấp huyện, cấp xã đã được kiện toàn theo đúng quy định, hoạt động hiệu quả; qua đó đã lãnh đạo, điều hành tốt các nhiệm vụ được giao, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015 trên địa bàn huyện Phú Bình đã bộc lộ một số khó khăn, vướng mắc: Đối với quy định xã loại 2, loại 3 chỉ được 01 Phó Chủ tịch UBND xã đã gây khó khăn cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND; việc bố trí lãnh đạo chuyên trách các ban của HĐND huyện đã nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện, tuy nhiên lại không bố trí thêm biên chế, phần nào gây khó khăn cho việc sắp xếp, bố trí cán bộ của huyện; quy định HĐND cấp xã không tổ chức Tổ đại biểu HĐND gây khó khăn cho hoạt động thảo luận, xem xét các báo cáo được trình tại kỳ họp. 

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, làm rõ một số vấn đề: Hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND và các ban của HĐND cấp huyện, xã; việc nâng cao chất lượng đại biểu HĐND, đặc biệt là HĐND cấp xã; sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện và cơ quan chuyên môn thuộc các sở, ngành; vấn đề biên chế, hợp đồng lao động trong các cơ quan Nhà nước; vấn đề bố trí kinh phí, đảm bảo điều kiện hoạt động cho HĐND các cấp.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, huyện Phú Bình tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền,góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đối với các ý kiến, kiến nghị tại buổi giám sát liên quan đến hoạt động của HĐND cấp huyện và xã, đoàn giám sát sẽ tổng hợp, trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới; đối với các kiến nghị liên quan đến việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, xem xét báo cáo Quốc hội, Chính phủ. 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao