Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (09/06/2017)

Chiều ngày 30/5, Thường trực HĐND tỉnh đã giám sát việc triển khai thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh vàmột số các sở, ban, ngành của tỉnh. 

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, UBND tỉnh đã tổ chức quán triệt nội dung của Luật đến tất cả các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, địa phương tìm hiểu, nghiên cứu và tổ chức thực hiện Luật. So với trước thời điểm Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành, hiện nay UBND tỉnh đã được tăng thêm số lượng Ủy viên UBND là người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, do vậy đã tăng hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cơ cấu, tổ chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; việc quản lý sử dụng công chức, viên chức và hợp đồng trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của tỉnh luôn thực hiện theo đúng các quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành. Cơ cấu công chức và biên chế trong các cơ quan hành chính của tỉnh từng bước được thực hiện theo vị trí việc làm đã được Bộ Nội vụ phê duyệt. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương được thực hiện tốt.

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi và đề nghị UBND tỉnh làm rõ một số vấn đề còn vướng mắc đồng thời họp bàn và đưa ra những đề xuất kiến nghị để việc thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt nhất.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

 

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao