Thường trực HĐND giám sát UBDN huyện (20/10/2017)

Ngày 17/10, thường trực HĐND huyện đã có buổi giám sát UBND huyện về kết quả xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện bằng nguồn hỗ trợ xi măng và các nguồn vốn hỗ trợ lồng ghép khác từ năm 2015 đến tháng 9 năm 2017. Đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.

Đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát

Trong 2 năm 2015, 2016 và 9 tháng năm 2017, huyện Định Hóa đã thực hiện lồng ghép 34.625 tấn xi măng với 45.198 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và 46,168 tỷ đồng từ nguồn đối ứng của nhân dân để thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện đã phê duyệt 458 công trình giao thông nông thôn và kênh mương bằng nguồn vốn hỗ trợ xi măng lồng ghép với các nguồn vốn khác. Trong đó, có 295 công trình đã hoàn thành và quyết toán xong; 25 công trình năm 2016 đang tiến hành thẩm định và quyết toán; 128 công trình được phê duyệt năm 2017, các địa phương đang tiến hành giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công xây dựng. Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới trên địa bàn huyện, thời gian tới, UBND huyện tiếp tục huy động nguồn lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới, tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, tạo diện mạo mới cho hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe báo cáo kết quả giám sát tại các xã, thị trấn của thường trực HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và đại diện cơ quan chuyên môn đã thảo thuận, trao đổi, đưa ra nhiều giải pháp thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lương Văn Lành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiến nghị với UBND huyện một số nội dung đó là: UBND huyện cần chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn mới đã được phê duyệt; Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, hướng dẫn các địa phương thanh quyết toán các công trình đã hoàn thành; Chủ động xây dựng kế hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn năm 2018; Chỉ đạo các cơ quan chức năng phân bổ nguồn vốn hỗ trợ hợp lý cho các địa phương; Tiếp tục tuyên truyền, vận động nguồn lực trong nhân dân để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới đến năm 2020./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao