THÔN VŨ QUÝ XÃ SƠN PHÚ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN LÀNG NGHỀ CHÈ TRUYỀN THỐNG (28/12/2016)

Ngày 22/12, UBND xã Sơn Phú tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng làng nghề tại thôn Vũ Quý, xã Sơn Phú. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công  nghiệp tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số ban ngành của huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Sơn Phú, đại diện lãnh đạo xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn.

Lễ cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống thôn Vũ Quý xã Sơn Phú

Thôn Vũ Quý có 54 hộ sinh sống với 208 nhân khẩu, đại đa số các hộ trong thôn đều là hộ dân ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình lên xây dựng kinh tế. Trong những năm qua, cây chè đã đem lại nguồn thu nhập chính cho người lao động trong thôn Vũ Quý, cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 27%. Toàn thôn có tổng diện tích tự nhiên 42,17 ha, trong đó tổng diện tích chè kinh doanh 15,42 ha với 28 hộ tham gia làm nghề chè trên diện tích 8 ha và 50 lao động tham gia trực tiếp sản xuất thâm canh chè, năng suất bình quân đạt 270kg /ha chè búp khô. Đến nay, 100% diện tích chè trong thôn đã chuyển sang giống chè mới LDP 1, TR 1, 777 . Trong năm 2015, ước tính doanh thu đạt 4,720 tỷ/năm, bình quân thu nhập theo đầu người là 3,1 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Phạm Việt Dũng -  Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thôn Vũ Quý, xã Sơn Phú nhân dịp Lễ đón nhận Bằng công nhận làng nghề chè truyền thống và khánh thành cổng làng nghề.

Được công nhận làng nghề chè truyền thống năm 2016, đây là điểm nhấn quan trọng của thôn Vũ Quý, xã Sơn Phú trong quá trình phát triển 51 năm làm nghề chè và cũng là cơ hội để Làng nghề chè truyền thống quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến các địa phương, tạo điều kiện cho thương hiệu chè Định Hóa nói chung và thôn Vũ Quý, xã Sơn Phú nói riêng được bạn bè trong và ngoài nước biết đến./.

Thực hiện: Thu Hoài-Đài TTTH

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao