THẨM ĐỊNH 2 XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2016 (06/12/2016)

Ngày 05/12/2016, Tổ thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Nho Hưởng - Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các nội dung, tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Bảo Cường và xã Trung Hội để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới  trong tháng 12 năm 2016.

Toàn cảnh buổi thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Tại 2 xã Bảo Cường và Trung Hội, đại diện Hội đồng thẩm tra tiêu chí Nông thôn mới huyện Định Hóa đã thông qua báo cáo kết quả rà soát trình tự, hồ sơ thủ tục đề nghị xét công nhận xã Bảo Cường và Trung Hội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Nhìn chung, các hồ sơ trình Hội đồng thẩm định đầy đủ về số lượng và nội dung của 19 tiêu chí, đúng theo quy định. Báo cáo kết quả rà soát của huyện cho thấy: Sau gần 6 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện, 2 xã Bảo Cường và xã Trung Hội đã tranh thủ được mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng, nguồn lực lao động ở nông thôn có thêm việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập bình quân đầu người tăng 24,4 triệu đồng/người/năm đối với xã Bảo Cường và  26,5% đối với xã Trung Hội. Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới... Đến nay 2 xã Bảo Cường và Trung Hội cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên thăm thực tế mô hình sản xuất mỳ gạo bao thai ở thôn Khấu Bảo, xã Bảo Cường.

Sau khi nghe địa phương báo cáo, kiểm tra hồ sơ và đi thăm thực tế các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, mô hình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn 2 xã Bảo Cường và Trung Hội, các thành viên trong tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện và đồng ý với kết quả chấm với điểm tối đa là 97,4/100 điểm đối với xã Bảo Cường và 97/100 điểm đối với xã Trung Hội. Đồng thời, tổ thẩm định cũng yêu cầu các xã và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ trước ngày 7/12/2016 để Tổ trình UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới trong thời gian sớm nhất. Với kết quả này, 2 xã Bảo Cường và Trung Hội của huyện Định Hóa sẽ cán đích xây dựng nông thôn mới ngay trong năm 2016./.

 Tin, ảnh: Dương Chiêm

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao