Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua (04/07/2017)

Tuần qua (từ ngày 26/6 đến 2/7), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng thông tin điện tử điểm lại những sự kiện và hoạt động

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 23, tháng 6: Cho ý kiến vào một số nội dung báo cáo quan trọng

Ngày 28/6, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 23, khóa XIX, tháng 6 để thảo luận, cho ý kiến và quyết định một số nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy đều cơ bản nhất trí với các nội dung được trình; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào các nội dung đã trình tại hội nghị. Các ý kiến cho rằng: Cần ưu tiên phát triển hạ tầng 1 số khu, cụm công nghiệp của tỉnh; cần có các giải pháp, chỉ đạo quyết liệt để nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh (PAR INDEX); quan tâm hơn đến việc dự báo thị trường, nghiên cứu, ban hành các chính sách hỗ trợ người dân trong chăn nuôi; tiếp tục rà soát xây dựng các quy trình, trình tự, thủ tục và sớm thu hồi các dự án chậm tiến độ, không thực hiện; có các giải pháp cụ thể trong việc nâng cao chất lượng đào tạo việc làm lao động nông thôn; tăng cường phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương trong việc quản lý, hỗ trợ, bồi dưỡng ngoại ngữ cho các đối tượng lao động xuất khẩu ra nước ngoài; yêu cầu các cơ sở, khám chữa bệnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân đặc biệt là sau khi có điều chỉnh về giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm Y tế….

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận: BTV Tỉnh ủy đồng ý thông qua các báo cáo, đề án, tờ trình, quy định được trình tại hội nghị; đồng thời giao cho UBND tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các đồng chí BTV Tỉnh ủy, bổ sung, hoàn thiện để trình Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đến việc rà soát quy hoạch; tập trung thực hiện các chương trình, đề án, dự án trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; tập trung rà soát lại quy hoạch và từng bước tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi; đôn đốc các cơ quan chức năng trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách Nhà nước, chống thất thu thuế; tiếp tục rà soát bộ máy tổ chức, biên chế; có kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công; phối hợp tổ chức tốt chương trình truyền hình trực tiếp nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7…

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày 30/6, Đoàn công tác Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017 – 2020 do đồng chí Vũ Quang Minh, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017 – 2020 đến thăm và làm việc tại tỉnh; đồng thời, giới thiệu những nét khái quát về tiềm năng, thế mạnh và tình hình hợp tác, hội nhập quốc tế của tỉnh. Trong thời gian tới, để công tác đối ngoại của tỉnh tiếp tục được duy trì, phát triển có hiệu quả thiết thực hơn, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Bộ Ngoại giao, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài (nhiệm kỳ 2017-2020) quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong việc giới thiệu nhà đầu tư của phía bạn có khả năng hợp tác về các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, du lịch, chế biến tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là sản phẩm trà của tỉnh Thái Nguyên; giới thiệu các trường Đại học phù hợp, tương đồng của phía bạn hợp tác với các trường Đại học ở Thái Nguyên trong lĩnh vực giáo dục; quan tâm về việc xuất khẩu lao động của tỉnh sang các địa phương nước ngoài…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh đã trao đổi, tìm hiểu nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác và hội nhập quốc tế của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục, y tế, du lịch, tìm kiếm thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm trà Thái Nguyên, thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh, đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực….

Thay mặt các đồng chí trong Đoàn công tác, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Minh Quang, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia khẳng định: Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, giúp các địa phương quảng bá tốt hơn tiềm năng, lợi thế đến các nước trên thế giới; đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên thực hiện các chương trình xúc tiến, thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài vào tỉnh, qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đoàn công tác liên ngành Trung ương đóng góp ý kiến về hiện trạng phát triển, mở rộng đô thị thành phố Thái Nguyên

Ngày 24/6, Đoàn công tác liên ngành của Trung ương do đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh về hiện trạng phát triển, mở rộng đô thị T.P Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao trình tự các bước chuẩn bị của tỉnh về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính T.P Thái Nguyên. Trong quá trình xây dựng đề án, cần có phương án điều chỉnh, xây mới trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ; kế hoạch, định hướng phát triển các xã sau khi sáp nhập thành phố Thái Nguyên. Đề nghị tỉnh Thái Nguyên trên cơ sở góp ý của các thành viên nhanh chóng hoàn thiện Đề án để trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua. Đồng chí lưu ý, trong quá trình hoàn thiện đề án cần đảm bảo tính pháp lý, không trái với các văn bản quy phạm pháp luật. 

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tham gia của các thành viên đoàn công tác. Đồng thời sẽ phân công cụ thể cho các ngành, địa phương, đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn chỉnh Đề án để trình cấp thẩm quyền thông qua đúng tiến độ. Về những băn khoăn của các thành viên trong đoàn liên quan đến nguồn lực đầu tư cho huyện Đồng Hỷ, đồng chí Vũ Hồng Bắc cho biết, tỉnh và thành phố Thái Nguyên đã dành nguồn lực đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính mới huyện Đồng Hỷ sau khi thị trấn Chùa Hang điều chuyển về thành phố Thái Nguyên; sẽ đầu tư xây Trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ đồng bộ, hiện đại là mô hình kiểu mẫu để các huyện học tập.

Ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với trường Đại học West of England, Vương quốc Anh

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo, chiều 27/6, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học West of England (UWE), Vương quốc Anh. Dự buổi lễ về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo; Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên. Về phía Đại học West of England có Giáo sư Jane Harrington, Phó Hiệu trưởng Đại học West of England; Giáo sư Ray Priesrt, Giám đốc khu vực Châu Á, Đại học West of England

Theo nội dung biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và trường UWE sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 bên trong việc nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên bậc THPT và khả năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh THPT của tỉnh Thái Nguyên…

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tính thiết thực của hoạt động hợp tác lần này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục triển khai những chương trình hợp tác cụ thể, lâu dài trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, qua đó, góp phần nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giáo viên cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc chấp hành pháp luật thuế năm 2016

Ngày 27/6, Cục Thuế Thái Nguyên tổ chức hội nghị tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc chấp hành pháp luật thuế năm 2016 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Hội nghị đã tôn vinh 150 tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2016. Trong đó, 8 tổ chức, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 32 tổ chức được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 22 tổ chức, cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thuế và 88 tổ chức, cá nhân được nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Thuế…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tập thể lãnh đạo, người lao động toàn ngành Thuế trong thời gian qua đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ thực thi các chính sách thuế, đặc biệt là nâng cao chất lượng việc khai thuế qua mạng, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị, ngành Thuế cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tích cực tổ chức các hội nghị, buổi tập huấn nghiệp vụ, hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc nghiên cứu, tìm hiểu sâu rộng chính sách, pháp luật thuế; tăng cường phối hợp chặt chẽ để hướng dẫn, xử lý kịp thời những vướng mắc về pháp luật thuế. Đối với doanh nghiệp, doanh nhân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa khẳng định vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ này trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời, lưu ý các doanh nghiệp, doanh nhân: Đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, tích cực ứng dụng KHCN tiên tiến, nâng cao năng lực quản trị, năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh; tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư, hình thành chuỗi cung ứng, sản xuất, giá trị trong tỉnh, trong nước và quốc tế, không được để thua trên sân nhà; nghiêm túc, tự giác thực hiện tốt các chính sách pháp luật; nêu cao đạo đức kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao