Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (05/11/2017)

Ngày 2/11 UBND TT Chợ Chu phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 1tỉnh thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) năm 2017 cho 197 người là thành viên lực lượng phòng cháy chữa cháy tổ dân phòng trên địa bàn thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp huấn luyện, các học viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC & CNCH; nguyên nhân gây cháy; những trang thiết bị PCCC cơ bản và biện pháp phòng ngừa; quy trình tổ chức chữa cháy tại gia dình, tổ dân phố, khu dân cư trong việc sử dụng điện, ga, xăng dầu, ngọn lửa trần; Kỹ năng xử lý một vụ cháy; Kỹ năng sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ. Sau khi tìm hiểu lý thuyết, các học viên được thực hành kỹ năng PCCC & CHCN: Giới thiệu xe chữa cháy và xe cứu nạn, cứu hộ; Triển khai một số đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Thực tập phương án chưa cháy tại trụ sở UBND TT Chợ Chu và học viên trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy xăng dầu.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kỹ năng cơ bản trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ theo phương châm “4 tại chỗ”, góp phần bảo đảm an toàn, phòng ngừa cháy nổ ở địa phương.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)