TẬP HUẤN LUẬT BAN HÀNH VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VÀ BỘ LUẬT DÂN SỰ (08/11/2016)

Ngày 8/11, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, giới thiệu Bộ Luật dân sự, Luật Thống kê và Tổng kết 4 năm thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; đồng chí Lê Quang Hạnh - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo, đại diện các phòng ban trong huyện; lãnh đạo, cán bộ văn phòng thống kê 24 xã, thị trấn.

Các đạo biểu tham dự Hội nghị tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư Pháp và Cục Thống kê tỉnh truyền đạt, giới thiệu những điểm mới, những nội dung cơ bản nhất của Luật Thống kê năm 2015, Bộ Luật dân sự năm 2015 và Luật ban hành Văn bản Quy phạm Pháp Luật, kỹ năng xây dựng, ban hành, rà soát, kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật. Đây là những dự Luật quan trọng, tác động trực tiếp đến quan hệ công tác của cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội với mọi tầng lớp nhân dân. Việc giới thiệu và quán triệt những nội dung cơ bản, mới trong các bộ Luật là hết sức cần thiết nhằm xác định nội dung, công việc, trách nhiệm của các cơ quan , tổ chức liên quan trong việc tổ chức triển khai, thi hành kịp thời, đồng bộ thống nhất đảm bảo sự phối hợp thường xuyên hiệu quả giữa các cơ quan trong việc thi hành các luật có hiệu lực.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Khai mạc Hội nghị.

Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết 4 năm thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo trên địa bàn huyện. Sau khi có hiệu lực thi hành, huyện Định Hóa đã phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật đến các toàn thể cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các tổ chức, công dân, lồng ghép với công tác kiểm tra, thanh tra gắn với kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật hàng năm; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo trong cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân thông qua các buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ. Từ 01/7/2012 đến 01/7/2016, huyện đã tiếp nhận và giải quyết 34 đơn khiếu nại và 4 đơn tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết; thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong huyện thực hiện đúng các quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo, hoạt động quản lý Nhà nước trong giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường. Nhờ đó, Các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đều được huyện xem xét giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng thẩm quyền, thủ tục theo quy định của pháp luật, đáp ứng nội dung khiếu nại của người dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Viết Văn - Chánh Thanh tra Cục Thống kê tỉnh giới thiệu những điểm mới của Luật Thống kê năm 2015.

Tin, ảnh: Linh Ly

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao