TẠO VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG THUỘC HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO (01/12/2017)

Sau hơn 2 tháng triển khai chương trình giải quyết việc làm bền vững cho người lao động thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo tại huyện Định Hóa, đã có 779 lao động trúng tuyển vào làm việc tại Công ty TNHH Samsung Elecstronics Việt Nam Thái Nguyên và các đơn vị phụ trợ của Công ty.

Nhiều lao động trên địa bàn huyện đến đăng ký dự tuyển

Đối tượng tham dự dự tuyển Chương trình tuyển dụng lao động thuộc diện hộ nghèo hộ cận nghèo vào làm việc tại Công ty TNHH Samsung Thái Elecstronics Việt Nam Thái Nguyên và các đơn vị phụ trợ của Công ty, là lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Định Hóa, có sức khỏe, trình độ phù hợp, có nguyện vọng tham gia dự tuyển. Sau hơn 2 tháng triển khai tuyển dụng tại huyện Định Hóa đã có 850 người đăng ký dự tuyển, và có 779 lao động trúng tuyển.

Được biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Thái Elecstronics Việt Nam Thái Nguyên và các đơn vị phụ trợ của Công ty để điều chỉnh một số chỉ tiêu tuyển dụng như: nâng số tuổi tuyển dụng lên 32 tuổi, hạ tiêu chí tuyển từ người có trình độ tốt nghiệp THCS, tăng chỉ tiêu tuyển dụng lao động là nam…

Với việc điều chỉnh chỉ tiêu này, dự kiến, số lượng tuyển dụng mỗi năm của Công ty TNHH Samsung Elecstronics Việt NamThái Nguyên và các đơn vị phụ trợ của Công ty sẽ tăng lên khoảng 500 đến 1.000 lao động./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)