Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” (26/05/2017)

Ngày 23/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên đang quản lý và thực hiện chính sách ưu đãi cho trên 130.000 người có công với cách mạng (chiếm gần 11% dân số). Ngoài ra còn có trên 30.000 người có thời gian tham gia kháng chiến cũng đang được tỉnh thực hiện các chế độ trợ cấp ưu đãi theo quy định. Thời gian qua, các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đã thực hiện trợ cấp thường xuyên cho trên 23.000 người, trợ cấp giáo dục cho trên 1.400 người, tổ chức điều dưỡng cho trên 16.000 người, mua BHYT cho trên 31.000 người;  hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 1.018 hộ gia đình người có công…. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công” được phát triển sâu rộng ở tất cả các địa phương, từ đó đã tạo được sự ủng hộ và đồng thuận của đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền về các văn bản pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân chưa được sâu rộng; công tác xét duyệt hồ sơ đối với người có công còn gặp nhiều khó khăn do có nhiều trường hợp bị mất hết giấy tờ; vẫn còn xuất hiện hồ sơ thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học giả mạo; việc huy động hỗ trợ, vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” còn hạn chế....

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến việc giải ngân vốn hỗ trợ các gia đình chính sách xây dựng nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ; vấn đề thu hồi trợ cấp đối với các đối tượng thương binh, nạn nhân chất độc da cam hưởng sai quy định; một số bất cập trong việc thực hiện giám định tình trạng bệnh đối với nạn nhân da cam, người có công và thương binh....

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành từ tỉnh đến địa phương: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, các thương binh và gia đình liệt sĩ, đặc biệt là tuyên truyền về Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); tập trung giải quyết các hồ sơ đối với người có công còn tồn đọng theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm, giả mạo giấy tờ để thiết lập hồ sơ hưởng chế độ của Nhà nước.  Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo cho đời sống người có công, gia đình chính sách bằng những việc làm thiết thực, trong đó trọng tâm là các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao