PHÚC CHU PHẤN ĐẤU VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI NĂM 2017 (08/03/2017)

Năm 2017, xã Phúc Chu được huyện Định Hóa lựa chọn là xã về đích nông thôn mới. Để giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, Tổ công tác xây dựng Nông thôn mới huyện đã cùng với UBND xã Phúc Chu tiến hành rà soát, đánh giá để xác định những thuận lợi, khó khăn và giải pháp thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới trong năm 2017.

Tổ công tác xây dựng Nông thôn mới huyện làm việc với UBND xã Phúc Chu.

Đến thời điểm này, xã Phúc Chu đã thực hiện được 15/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, địa phương còn lại 4 tiêu chí chưa hoàn thành đó là: tiêu chí Trường học; tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí môi trường và tiêu chí thu nhập. Trong đó có 3 tiêu chí đạt 70% trở lên so với chuẩn tiêu chí. Riêng tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa khó khăn nhất, để hoàn thành tiêu chí này, xã Phúc Chu phải thực hiện xây mới nhà văn hóa xã, nâng cấp, cải tạo khu thể thao của xã và xây mới 8 nhà văn hóa, sữa chữa nâng cấp 1 nhà văn hóa thôn, bản.

Tại buổi rà soát, Tổ công tác xây dựng Nông thôn mới huyện Định Hóa đã thống nhất đưa ra giải pháp giúp xã Phúc Chu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí còn lại. Trong đó, quan tâm đầu tư thực hiện các chỉ tiêu khó hoàn thành. Đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể, trên cơ sở đó, giúp xã Phúc Chu xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tiêu chí cụ thể để thực hiện hiệu quả 4 tiêu chí còn lại, phấn đấu để xã Phúc Chu hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và về đích trong năm 2017 này./.

Tin, ảnh: Thu Hoài

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao