Phiên họp thường kỳ tháng 10 HĐND huyện (08/11/2017)

Chiều 2/11, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 10 của thường trực HĐND huyện, dự phiên họp có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban liên quan.

Ảnh: Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, thường trực HĐND huyện đã thông báo về việc giám sát kết quả xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới trên địa bàn huyện bằng nguồn hỗ trợ xi măng và các nguồn hỗ trợ lồng ghép khác theo Nghị quyết của HĐND huyện từ năm 2015 đến tháng 9/2017. Qua giám sát cho thấy cơ bản các xã đã thực hiện đảm bảo nguyên tắc dân chủ cơ sở theo đúng quy trình, chất lượng công trình được đảm bảo phát huy được hiệu quả của công trình tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sản xuất và sinh hoạt. Công tác lãnh đạo chỉ đạo của UBND huyện và việc triển khai thực hiện hiệu quả các công tác đầu tư, xây dựng các công trình.

 Phòng giáo dục đào tạo huyện báo cáo công tác xây dựng cơ sở hạ tầng trường lớp trên địa bàn huyện, tính đến thời điểm tháng 10/2017 toàn huyện có 857 phòng học, trong đó khối mầm non là 218 phòng, khói tiều học là 389 phòng và khối THCS là 250 phòng; hiện nay còn 25 phòng học nhờ , 201 phòng học xuống cấp và 1 phòng học của trường tiểu học Trung Lương phải bố trí học 2 ca. Dự kiến theo kế hoạch trung hạn giai đoạn 2018-2020, UBND huyện xây dựng kế hoạch đầu tư 60 dự án công trình cho các trường với tổng nhu vốn là trên 126 tỷ đồng.

Tại phiên họp, sau khi nghe các đại biểu đóng góp ý kiến và làm rõ một số nội dung trong các văn văn bản nêu trên, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện cần tranh thủ các nguồn vốn tài trợ để xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục, cần có sự quan tâm đồng đều tới các trường, ưu tiên những trường có cơ sở vật chất lớp học xuống cấp và trường chuẩn ở địa phương xây dựng nông thôn mới. Phòng chuyên môn tăng cường tham mưu cho UBND huyện, đồng thời phải rà soát đánh giá lại toàn bộ thực trạng cơ sở vật chất lớp học của các trường trên địa bàn huyện đến thời điểm hiện tại để có đánh giá đúng và thực hiện hiệu quả./.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao