PHÁT HUY VAI TRÒ NGƯỜI DÂN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (19/11/2017)

Năm 2017, các xã về đích nông thôn mới phải hoàn thiện việc lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới, thông qua Uỷ ban MTTQ các cấp. Đây là điểm mới trong việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm nay, nhằm phát huy vai trò làm chủ của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, 02 xã Phúc Chu và Trung Hội của huyện Định Hoá đang nỗ lực thực hiện nội dung này để hoàn thiện hồ sơ xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại Nhà văn hóa xóm Quán Vuông 4, xã Trung Hội, kết quả đánh giá sự hài lòng của nhân dân được niêm yết công khai ngay trước cửa Nhà văn hóa. Thời gian niêm yết và công bố ít nhất 7 ngày.

Theo đó, bằng hình thức lấy ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình. Kết quả của việc đánh giá sự hài lòng của người dân phải được thực hiện trên 60% đại diện số hộ gia đình ở các khu dân cư tham gia và chỉ được công nhận khi trên 90% số người được hỏi trả lời hài lòng trở lên với câu hỏi thứ 17 của phiếu hỏi; 16/16 câu hỏi còn lại có hơn 80% số người được hỏi trả lời hài lòng. Để làm tốt nội dung này, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới 02 xã Phúc Chu và Trung Hội đã tích cực tuyên truyền, thực hiện công tác giám sát, đảm bảo cho việc đánh giá sự hài lòng của người dân phù hợp với thực tế của địa phương.

 Nhìn chung các hộ dân trên địa bàn xã Phúc Chu và Trung Hội được lấy ý kiến đều hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, đối với xã Trung Hội đã tiến hành lấy ý kiến của 1.050/1.421 hộ dân, đạt 73,89%. Kết quả, 99,6% số người được hỏi trả lời hài lòng với câu hỏi thứ 17 của phiếu hỏi; 96,3% số người được hỏi trả lời hài lòng với 16 câu hỏi còn lại. Còn xã Phúc Chu, kết quả các phiếu hỏi đều đạt trên 96% trở lên.

Việc tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới đã được MTTQ các cấp chủ trì, triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn, kế hoạch đã đề ra, các nội dung được thực hiện dân chủ, khách quan khi lấy ý kiến của người dân. Từ đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là căn cứ đề nghị công nhận 2 xã Trung Hội và Phúc Chu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tin, ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao