Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc (12/10/2017)

Ở trường THCS Quy Kỳ (Định Hóa), cô giáo Trần Thị Loan, giáo viên môn tiếng Anh được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến bởi cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là một Chủ tịch công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, luôn quan tâm đến tâm tư, tình cảm cũng như đời sống của cán bộ, giáo viên nhà trường.

Cô giáo Trần Thị Loan hướng dẫn học sinh trong giờ học tiếng Anh

Sinh năm 1977, tại thành phố Thái Nguyên. Năm 1998, nhận công tác tại trường THCS Quy Kỳ, huyện Định Hóa, với 9 năm qua, ở cương vị giáo viên tiếng Anh, cô Trần Thị Loan luôn tích cực nghiên cứu tài liệu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, đem đến những tiết học ngoại ngữ lý thú, bổ ích cho học sinh. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, cô đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn phát huy bản chất tốt đẹp của nhà giáo, vận động cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường tích cực thực hiện đổi mới giáo dục, làm tốt công tác phổ cập góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài, cho địa phương. Do đó, chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng được nâng lên, năm học 2016-2017, 100% giáo viên đạt từ khá trở lên, nhiều giáo viên đạt kết quả cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đối với nhà trường: 12 năm liên tục đạt tập thể LĐXS; được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh và Thủ Tướng Chính Phủ; năm 2013 nhà trường vinh dự được Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân Chương Lao động Hạng Ba.

7 năm qua, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Trần Thị Loan luôn tích cực, trách nhiệm trong hoạt động Công đoàn. Cô Trần Thị Loan chia sẻ: Xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh là mục tiêu quan trọng của tổ chức công đoàn trường THCS Quy Kỳ. Xác định được điều đó, trong những năm qua, với cương vị là chủ tịch công đoàn cô đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đưa ra những giải pháp phù hợp với điều kiện hoạt động thực tiễn của nhà trường như: Tham mưu với ban giám hiệu nhà trường sắp xếp thời khóa biểu hợp lý cho từng giáo viên. Các chế độ chính sách của giáo viên cũng được chi trả kịp thời. Tham mưu cùng chính quyền tổ chức tốt các hoạt động trong năm học. Vào các dịp hè luôn phối hợp với chính quyền tổ chức cho các đoàn viên đi thăm quan, học tập. Ban Chấp hành Công đoàn luôn động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia đăng ký thi đua ngay từ đầu năm học, đồng thời ký cam kết thi đua và thường xuyên theo dõi, đôn đốc thực hiện, do vậy nhiệm vụ của từng đoàn viên thực hiện một cách rất suôn sẻ, không gây căng thẳng, ách tắc.

Với mục tiêu công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động, cô giáo Trần Thị Loan, Chủ tịch công đoàn trường THCS Quy Kỳ khẳng định: Công đoàn luôn tạo được sự đồng thuần của chính quyền, có mối quan hệ hài hòa giữa chính quyền và công đoàn. Đây chính là nền tảng cho sự phát triển của nhà trường, sự vững mạnh của công đoàn cơ sở, quyền lợi của nhà giáo và người lao động ngày càng được nâng cao. Chính vì thế, trong nhiều năm qua nhà trường không có đơn thư khiếu nại, tố cao; đơn vị có sự đoàn kết, thống nhất.

Tuy nhiên, với đặc thù là đơn vị có nhiều cán bộ, giáo viên là nữ, nên việc triển khai hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định, một số chị em vì điều kiện, hoàn cảnh riêng còn e ngại khi tham gia công tác công đoàn. Cô đã thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cô cũng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” … Cô giáo Ma Thị Thủy, giáo viên trường THCS Quy Kỳ cho biết: Cô giáo Trần Thị Loan là một chủ tịch công đoàn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn gần gũi, chia sẻ vui buồn với đồng nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền nhà trường tổ chức các sự kiện, các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Tích cực chăm lo quyền và lợi ích cho công đoàn viên về các chế độ chính sách. Luôn đoàn kết xây dựng tổ chức công đoàn nhà trường vững mạnh về mọi mặt.

Thầy giáo Ma Khánh Tuấn, Phó hiệu trưởng trường THCS Quy Kỳ cho biết thêm: Có thể nói, tổ chức Công đoàn nhà trường những năm qua đã làm tốt công tác tham mưu cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia nhân các ngày lễ, kỷ niệm: ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20.10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Từ những sự phối kết hợp nhịp nhàng và khoa học trong việc thực hiện tổ chức phong trào thi đua dạy tốt –học tốt. Công đoàn trường THCS Quy Kỳ trong 5 năm qua luôn được các cấp Công đoàn ghi nhận và khen thưởng. Và đặc biệt năm học 2016- 2017 vừa qua, Công đoàn THCS Quy Kỳ vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, ở vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, cô giáo Trần Thị Loan luôn sắp xếp, bố trí công việc và thời gian hợp lý, chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái.

 Những thành tích mà cô giáo Trần Thị Loan đạt được trong hoạt động chuyên môn cũng như trong công tác công đoàn đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của trường THCS Quy Kỳ, được cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận, được đồng nghiệp đồng tình ủng hộ và được học sinh yêu mến, quý trọng. Cô giáo Trần Thị Loan đã được Tổng liên đoạn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen vì những thành tích xuất sắc đã đạt được./.

Bài và ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao