NIỀM VUI CỦA CÁC EM HỌC SINH ĐIỂM TRƯỜNG KHUỔI CHAO XÃ BẢO LINH (15/09/2016)

Ngày 14/9, huyện Định Hóa tổ chức Lễ Khánh thành dự án xây dựng và cải tạo điểm trường Khuổi Chao xã Bảo Linh do tổ chức Giáo dục và Hữu nghị Châu Á (AEFA) tài trợ.

Đến dự và chung vui với thầy và trò điểm trường Khuổi Chao có đồng chí Ngô Thượng Chính - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Định Hóa; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đại diện tổ chức Giáo dục và Hữu nghị Châu Á (AEFA); đại diện Trung tâm nghiên cứu và truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD); đại diện các cơ quan, đơn vị trong huyện; lãnh đạo UBND xã Bảo Linh cùng hơn 100 giáo viên, phụ huynh và học sinh điểm trường Khuổi Chao thuộc Trường Tiểu học Bảo Linh.

Các đồng chí đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường Khuổi Chao, xã Bảo Linh

Là một trong những xóm đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa, Xóm Khuổi Chao có 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (Tày, Dao, Sán Chí…). Điểm trường Khuổi Chao xã Bảo Linh cũ nằm trên một đỉnh đồi cao, không có điện, không có nước, không sóng điện thoại, thiếu phòng học kiên cố, 2 gian lớp học được xây dựng từ những năm 1990 nay thực trạng hiện có chỉ còn là hệ thống nhà tạm. Những năm gần đây, được sự quan tâm của nhà nước con đường đi đã được bê tông hóa vào đến điểm trường, tuy nhiên đời sống của những người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn vất vả, do thiếu thốn về cơ sở vật chất nên công tác dạy và học của giáo viên và các em học sinh chưa được đảm bảo, nhiều bậc phụ huynh chưa yên tâm cho con em theo học.

Ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp của thầy và trò điểm trường Khuổi Chao.

Chia sẻ với những khó khăn đó, tháng 5 năm 2016, tổ chức Giáo dục và Hữu nghị Châu Á (AEFA) – Nhật Bản  thông qua Trung tâm nghiên cứu và truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD) đã đầu tư xây dựng điểm trường Khuổi Chao Trường Tiểu học Bảo Linh với tổng kinh phí 44.800 USD. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi trường mới xây dựng khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện dạy học được đưa vào sử dụng đúng vào dịp năm học mới trong sự phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Công trình gồm nhà lớp học 05 phòng, diện tích xây dựng gần 220m2, mô hình nhà cấp IV, nhà vệ sinh có diện tích 36m2; Sân trường diện tích gần 300m2 và công trình cổng trường. Đây là món quà vô dùng ý nghĩa đối với thầy và trò Trường Tiểu học xã Bảo Linh, tiếp thêm sức mạnh và động lực cho các em tới trường, tạo điều kiện thuận lợi để thầy và trò nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Đồng chí Lộc Kim Tuyết cùng các đồng chí đại biểu gắn biển tài trợ tại điểm trường Khuổi Chao.

Đến dự và chung vui với thầy trò điểm trường Khuổi Chao, đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tới thầy và trò điểm trường Khuổi Chao xã Bảo Linh và cảm ơn những tình cảm của tổ chức giáo dục và Hữu nghị Châu Á (AEFA) - Trung tâm nghiên cứu và truyền thông vì sự phát triển bền vững (CSD) đã dành cho huyện Định Hóa. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới huyện Định Hóa sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức phi Chính phủ, các nhà hảo tâm để có thêm điều kiện về cơ sở vật chất, đẩy nhanh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đặc biệt là trong sự nghiệp giáo dục.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo huyện Định Hóa trao quà trung thu cho các em học sinh điểm trường Khuổi Chao.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã trao gần 100 xuất quà trung thu cho các em học sinh điểm trường Khuổi Chao xã Bảo Linh./.

Tin, ảnh: Linh Ly

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao