NGHIỆM THU MÔ HÌNH CÁ RUỘNG (27/07/2017)

Ngày 24/7 Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức nghiệm thu, đánh giá tiến độ thực hiện mô hình nuôi cá ruộng kết hợp với cấy lúa tại thôn Bãi Hội xã Bảo Cường.

Nghiệm thu mô hình cá ruộng tại Bãi Hội, Bảo Cường

Mô hình “nuôi cá ruộng kết hợp cấy lúa” tại thôn Bãi Hội, xã Bảo Cường, được thực hiện với quy mô 32 sào ruộng, 7 hộ nông dân tham gia, Cá nuôi trong ruộng chủ yếu là giống cá chép, có độ đồng đều cao, cá khỏe mạnh.Tiêu chuẩn cá giống là cá 6 - 8cm ( tương đương 40 - 50 con /kg), thả mật độ thả 2 con/m2. Các hộ dân đã áp dụng đúng kỹ thuật nuôi cá  từ quy trình kỹ thuật thả cá, chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị dịch bệnh cho cá và lúa. Kết quả sau một tháng thực hiện mô hình cá lớn rất nhanh, tỷ lệ sống đạt trên 70%, trọng lượng bình quân cá là 20con/kg, con to đạt 0,21kg/con, giá bán cá trung bình là 85.000đ/1kg.

Tại buổi nghiệm thu, đồng chí Phùng Đức Tuân, Trưởng Trạm Khuyến nông huyện đã đánh giá cao hiệu quả của mô hình, đồng thời đề nghị các hộ dân tiến hành khai thác để bán ra thị trường, trong đó 5 hộ gia đình được khai thác, còn 2 hộ gia đình anh Phan Văn Thái và Nguyễn Phùng Yên sẽ khai thác tỉa, còn lại để tiếp tục theo dõi chăm sóc trong vòng 2 tháng sẽ đánh giá tiếp về hiệu quả mô hình.

Mô hình nuôi cá ruộng kết hợp cấy lúa sẽ giúp cho các hộ dân từng bước tiếp cận, ứng dụng khoa học vào sản xuất, nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, góp phần tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích, nâng cao đời sống vật chất cho người dân nông thôn. Từng bước nâng cao nhân thức cho người dân về cách thức sản xuất để chuyển đổi phương thức chăn nuôi quản canh không áp dụng khoa học kỹ thuật sang chăn nuôi theo hướng an toàn và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Mô hình này có thể tuyên truyền nhân ra diện rộng trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Minh Thư -Đài TT – TH Định Hóa

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao