Nghiệm thu, bàn giao mô hình “sản xuất rau an toàn công nghệ cao” (05/11/2017)

Ngày 24/10, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với UBND xã Bảo Cường tổ chức nghiệm thu, bàn giao mô hình “sản xuất rau an toàn công nghệ cao” tại xóm Cốc Lùng, xã Bảo Cường.

Mô hình trên được thực hiện từ tháng 9/2017 tại gia đình ông Hứa Văn Tú với quy mô trên 4 sào ruộng, tham gia mô hình này, các hộ dân được tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn, xây dựng nhà vòm thiết kế theo kích thước của từng thửa ruộng, mỗi nhịp mái là 5m, với mỗi bước cột là 2m, chiều cao cột trung bình 2,25m. Về kết cấu gồm có cột thép, nẹp mái, hệ thống khung thép, mái được che bằng lưới nilon chuyên dụng phủ trên nóc có độ bền từ 24 - 36 tháng, bên dưới thiết kế hệ thống lưới che cắt nắng và giảm nhiệt màu đen, có hệ thống lưới quây xung quanh để hạn chế côn trùng; Hệ thống tưới phun được thiết kế dạng treo, chạy dọc theo mái được nối với 02 giếng khoan, ống chạy dọc trên mái thuận tiện cho việc tưới đều. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là trên 200 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng, còn lại là hộ dân thực hiện phải đối ứng.

Ảnh: Mô hình sản xuất rau an toàn công nghệ cao

Mô hình sản xuất rau an toàn công nghệ cao do không bị tác động bởi thời tiết nên người dân có thể điều chỉnh được thời vụ và sản xuất được các loại rau trái mùa, rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây rau, từ đó tăng được vòng quay của mỗi lứa rau, bán được giá hơn, tăng thu nhập cho người dân, hạn chế tối đa côn trùng phá hoại nên giảm được chi phí sử dụng thuốc BVTV để phòng trừ, từ đó bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Tạo dựng thương hiệu sản phẩm rau sạch, an toàn cho vùng sản xuất tập trung, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân trong khu vực thị trấn và các xã lân cận. Tính đến nay, mô hình trên đã được triển khai ở thị trấn Chợ Chu và xã Bảo Cường (với quy mô 1ha). Tổng kinh phí thực hiện trên 500 triệu đồng.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao