Ngày hội đại đoàn kết xóm Quỳnh Hội xã Trung Hội (08/11/2017)

Ngày 05/11 Ủy ban MTTQ xã Trung Hội phối hợp với Khu dân cư xóm Quỳnh Hội tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017. Tới dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và các đ/c trưởng ban mặt trận 18 thôn, xóm trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá  kết quả thưc hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa ở khu dân cư. Xóm Quỳnh Hội xã Trung Hội hiện có 35 hộ dân, với 130 nhân khẩu. Trong năm 2017, Quỳnh Hội luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhân dân trong khu dân cư tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông, nhờ áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật đưa các giống cây, quy trình sản xuất mới vào thực hiện, năng suất cây lương thực được nâng lên, một số mô hình vườn ao, chuồng phát huy hiệu quả, cho thu nhập khá, Kết quả trong năm số hộ kinh tế khá trở lên chiếm 60%, số hộ nghèo giảm còn 8%; Trẻ em trong độ tuổi đều được đi học, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được trú trọng,100 % trẻ em trong độ tuổi được tiêm phong đúng định kỳ và uống vitamin A, xóm không có hộ sinh con thứ 3, gia đình sống hòa thuận, xóm làng đoàn kết, việc hiếu, hỉ đều được thực hiện theo nếp sống mới, phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được nhân dân tích cực hưởng ứng, duy trì tốt câu lạc bộ 5 không 3 sạch. Với những kết quả đó trong năm 2017 xóm  có 34 hộ đạt gia đình văn hóa, bằng 97,2%, 01 hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc; Khu dân cư văn hóa đạt 3 năm liên tục.

Trong ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Ban đại diện phát triển xóm đã ký kết giao ước thi đua  năm 2018, Phấn đấu 100% đạt gia đình văn hóa, xóm giữ vũng danh hiệu xóm văn hóa, tuyên truyền vận động  toàn dân tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng cuộc sống cộng đồng, mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no hạnh phúc, phố xóm bình yên, môi trường sạch đẹp…

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)