NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT KHU DÂN CƯ XÓM LÀNG LUÔNG XÃ BÌNH THÀNH (19/11/2017)

Ngày 10-11, cán bộ, nhân dân thôn Làng Luông, xã Bình Thành đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, giám đốc Học Viện – Chính trị Hành Chính Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Định Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, xã  cùng đông đủ bà con nhân dân xóm Làng Luông xã Bình Thành.

Lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử Cách mạng kháng chiến - Nơi Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc khai giảng khóa đầu tiên.

Trước khi bước vào phần lễ  của ngày hội các đồng chí lãnh đạo và bà con nhân dân đã tổ chức dâng hương tại di tích lịch sử “ Nơi khai giảng khóa đầu tiên trường Đảng Nguyễn Ái Quốc”  vào tháng 3 năm 1949 nay là Học viên Chính trị hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh tại xóm Làng Luông xã Bình Thành. Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, nhân dân các dân tộc Làng Luông xã Bình Thành nói riêng và huyện Định Hóa đã chở che cho các đồng chí cán bộ và học viên của trường, tiếp tế lương thực và góp phần bảo vệ an toàn bí mật cho hoạt động của trường ngày ấy. Tại đây đã từng đón các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà Nước như Tổng Bí thư Trường Chinh, Đại tướng Võ Nguyễn Gíap, Phó thủ tướng Phạm Văn Đồng. Đặc biệt tháng 9 năm 1949 và tháng 4 năm 1950 nhà trường đã vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Sau lễ dâng hương, hòa chung vào không khí vui tươi đầm ấm của Ngày hội toàn dân, những quả còn tua rua nhiều màu sắc từ tay các đồng chí lãnh đạo và bà con đã bay lượn hướng đến hồng tâm trên ngọn cây nêu, những trận thi đấu đẩy gậy, kéo co đầy kịch tính càng làm cho ngày hội trở nên náo nhiệt. Nhờ sự chung sức đồng lòng, đến nay Làng Luông Bình Thành thu nhập bình quân trên đầu người của xóm đạt 20 triệu đồng / năm, cao hơn 2 triệu đồng so với năm 2016; Qua bình xét hàng năm tỷ lệ số hộ đạt gia đình văn hóa chiếm trên 70%.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Trung ương Đảng, giám đốc Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự xúc động khi được đến dự Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân xóm Làng Luông, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành ở địa phương, nhất là sự cố gắng đồng lòng của nhân dân trong xóm, bên cạnh đó đồng chí cũng chia sẻ những băn khoăn, chăn trở với mong muốn tôn tạo di tích, giúp đỡ bà con để Làng Luông ngày một khang trang hơn.

Tri ân những tình cảm của cán bộ, nhân dân Làng Luông dành cho Học Viện, trong lần về thăm này đại diện Học Viện đã có 36 suất quà dành tặng cho 36 hộ gia đình , cùng nhiều phần quà ý nghĩa tặng địa phương và tất cả gia đình chính sách trong xóm, Tỉnh ủy HĐND, UBND Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện cũng dành nhiều phần quà tặng bà con trong xóm.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao