NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC VÀ KHÁNH THÀNH NVH THÔN 8 PHÚ TIẾN (01/12/2017)

Ngày 18/11, thôn 8 xã Phú Tiến đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017” đồng thời khánh thành nhà văn hóa thôn.

Thôn 8 xã Phú Tiến có 105 hộ với 345 nhân khẩu. Các hộ dân sống dọc hai bên đường Quốc lộ 3C. Trong thời gian qua, thực hiện nếp sống mới ở khu dân cư, nhân dân trong xóm đã chấp hành nghiêm túc hương ước, quy ước, tích cực tham gia các phong trào phát động của địa phương. Qua bình xét, toàn thôn có 95/105 gia đình văn hóa. Trong đó có 29 gia đình văn hóa 3 năm liên tục, 6 gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Công tác y tế, giáo dục, khuyến học khuyến tài được quan tâm; tình hình an ninh trật tự luôn được đảm bảo, trong thôn không có các tệ nạn xã hội; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Năm qua, bằng việc huy động sức dân đối ứng 180 triệu đồng và nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, thôn đã xây dựng được con đường bê tông Thôn 8 – Căm Húc dài 533m. Trong đó, nhân dân hiến 1.322m2 đất, đóng góp 140 công lao động. Thời gian tới, thôn 8 Phú Tiến tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy Đảng và chính quyền phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn

Nhân dịp này, thôn 8 Phú Tiến  đã tổ chức  khánh thành nhà văn hóa thôn, xây dựng trong khuôn viên trên 600m2 gồm một hội trường rộng 105m2 sức chứa 100 chỗ ngồi, 1 sân chơi thể thao và tuyến đường bê tông trên 80m vào nhà văn hóa thôn. Tổng kinh phí xây dựng cụm công trình là trên 300 triệu đồng trong đó nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng, nguồn hỗ trợ nông thôn mới, còn lại do nguồn quỹ xây dựng của thôn,  nhân dân đóng góp bằng tiền mặt và ngày công lao động. Đây là công trình kết tinh từ tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực của nhân dân và con em xa quê hương, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới . Nhà văn hóa thôn 8 khang trang, sạch sẽ cũng là niềm tự hào chung cho quê hương xã Phú tiến đang từng ngày đổi mới đi lên.

Nhân dịp khánh thành nhà văn hóa thôn và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, đại diện lãnh đạo địa phương, con em đang công tác học tập xa quê đã tặng hoa, quà chúc mừng thôn, Ban Mặt trận thôn tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – Th Định Hóa)