NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC QUẢN LÝ DỊCH VỤ VĂN HÓA CÔNG CỘNG. (14/09/2016)

Ngày 13/9, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì buổi gặp mặt, trao đổi, thảo luận giữa cơ quan quản lý nhà nước, cán bộ Văn hóa các xã, thị trấn với gần 50 chủ các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong những năm gần đây, hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn huyện đang ngày càng phát triển. Đến nay, toàn huyện đã có gần 35 cơ sở kinh doanh các lĩnh vực: Karaoke, cơ sở lưu trú và hơn 20 điểm truy cập internet, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng đều chấp hành tốt các qui định về hoạt động kinh doanh, tích cực phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số tổ chức, cá nhân chưa nắm rõ được các văn bản của nhà nước quy định về lĩnh vực kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khi tham gia kinh doanh dịch vụ văn hóa công công.

Description: D:\Linh Ly\ảnh gặp mặt\_MG_0556.JPG

Đồng chí Ma Thị Thủy - Chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn về các văn bản và thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Tại buổi gặp mặt, sau khi đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn huyện hiện nay; cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn về các văn bản quy phạm pháp luật, thủ  tục hành chính liên quan đến kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng (karaoke, cơ sở lưu trú du lịch) và cung cấp các quy định về hoạt động điểm truy cập internet, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, đại diện các cơ sở kinh doanh đã mạnh dạn thảo luận và trao đổi những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, những vấn đề khúc mắc trong các thủ tục cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh và các quy định kinh doanh dịch vụ. Qua buổi gặp mặt, thảo luận đã giúp các cơ sở kinh doanh có những thông tin cơ bản, cần thiết, hiểu biết thêm về các quy định của nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Linh Ly

 

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao