Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời tháo gỡ kho khăn cho doanh nghiệp đầu tư trên địa tỉnh. (27/10/2016)

Đó là cam kết của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn để nắm bắt tình hình hoạt động, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, từ đó đưa ra giải pháp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo  hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 116 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đạt gần 7,2 tỷ USD. Trong đó, đặc biệt tập đoàn Samsung đã đầu tư xây dựng tổ hợp công nghệ cao tại Khu công nghiệp Yên Bình với số vốn trên 6,4 tỷ USD. Trong 10 đầu năm 2016 , toàn tỉnh đã thu hút được 22 dự án với tổng mức đầu tư 130 triệu USD. Các dự án FDI chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất linh kiện điện tử;  linh kiện thiết bị di động, sản xuất hàng may mặc xuất khẩu…Các dự án này đã góp phần chuyển dich cơ cấu nền kinh tế của tỉnh, giúp tạo việc làm cho người lao động, xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đưa Thái Nguyên trở thành điểm sáng cả nước về phát triển kinh tế - xã hội.
Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến một số vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư vào tỉnh như: Chính sách ưu đãi đầu tư hiện nay của tỉnh; thủ tục chuyển đổi giữa hình thức doanh nghiệp chế xuất và doanh nghiệp thường; quy định về việc đăng ký giấy phép chuyên gia người nước ngoài; chính sách hải quan đối với doanh nghiệp xuất khẩu khoáng sản...

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp một số câu hỏi của doanh nghiệp FĐI.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả sản xuất nổi bật của các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp FDI đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết  tỉnh luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi theo các quy định của pháp luật, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng  mắc để các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các các doanh nghiệp chấp hành tốt quy định của pháp luật về đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, quan tâm hơn nữa đến đời sống của người lao động.  

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao