Lấy ý kiến tham gia vào quy hoạch khu kinh tế tập trung xã Phuc Chu (20/09/2017)

Ngày 14/9, xã Phúc Chu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và nhân dân địa phương tham gia vào quy hoạch chi tiết khu kinh tế tập trung xã Phúc Chu tầm nhìn đến năm 2025.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần xây dựng Bắc Thái đã trình bày chi tiết đồ án quy hoạch khu kinh tế tập trung tại xã Phúc Chu giai đoạn 2015 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Theo đó, khu vực quy hoạch được nghiên cứu có tổng diện tích gần 23 ha. Trong đó, có 14 công trình cơ sở hạ tầng nằm trong quy hoạch; có 04 gia trại đang hoạt động; 01 hợp tác xã; quy hoạch các ngành trên địa bàn như giao thông, cấp nước, nông nghiệp, lâm nghiệp…mục tiêu của đồ án xây dựng một khu kinh tế phát triển bền vững trên địa bàn xã Phúc Chu, đáp ứng được yêu cầu hiện đại hóa nông thôn về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp – TTCN, phát triển dịch vụ; nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xây dựng và cải tạo các công trình, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Sau khi nghe đại diện tư vấn trình bày, đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và nhân dân địa phương đã đóng góp ý kiến vào đồ án như: Đề nghị bố trí dư quỹ đất ở cho người dân, cần tạo không gian cây xanh trong khu kinh tế tập trung, đề nghị thiết kế đường đi trong khu kinh tế tập trung, yêu cầu nhà tư vấn sớm đưa ra tiến độ xây dựng đồ án…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Xã Phúc Chu cần làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, sớm công khai quy hoạch để nhân dân địa phương biết; ưu tiên số 1 là sử dụng đất của các hộ dân cần phải phân chia sản phẩm rõ ràng giữa người dân và doanh nghiệp; tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư vào khu kinh tế; khẩn trương hoàn thành các thủ tục, nội dung quy hoạch trong tháng 9/2017, để phòng kinh tế hạ tầng huyện thẩm định trước khi tỉnh lên thẩm tra đồ án./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)