LẮP ĐẶT 65 HÒM TIẾT KIỆM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (12/12/2016)

Năm 2016, Thôn Bãi Hội, xã Bảo Cường được UBND huyện Định Hóa lựa chọn thực hiện xây dựng mô hình “Làng Mới” theo tinh thần Saemaul của Hàn Quốc và đã được bà con nhân dân trong thôn đồng tình hưởng ứng.

Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc tại xóm Tổ, xã Phượng Tiến đến thăm quan, chia sẻ kinh nghiệm với thôn Bãi Hội, xã Bảo Cường.

Hiện nay, Thôn Bãi Hội đang tiến hành xây dựng công trình Nhà văn hóa; Cổng làng; Đường liên gia và Điểm tập kết rác thải bằng nguồn kinh phí đầu tư của Nhà nước và từ nguồn kinh phí hỗ trợ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, số tiền còn lại bà con nhân dân thôn Bãi Hội đối ứng trên 160 triệu đồng. Để thực hiện có hiệu quả mô hình “ Làng Mới” ở thôn Bãi Hội, xã Bảo Cường, mới đây, Ban công tác mặt trận của thôn đã triển khai phát động phong trào xây dựng quỹ tiết kiệm góp phần xây dựng Làng Mới. Cụ thể, đã tổ chức lắp đặt 65 hòm tiết kiệm xây dựng nông thôn mới tại 65/65 hộ gia đình trong thôn, vận động mỗi hộ gia đình tiết kiệm từ 5-7 nghìn đồng/ngày trở lên. Riêng đối với 02 hộ nghèo của thôn thì tùy theo hoàn cảnh, không bắt buộc.

Sau mỗi tháng triển khai thực hiện phong trào, Ban công tác mặt trận của thôn sẽ chia làm 3 tổ đi gom tại các hòm tiết kiệm. Số tiền thu được sẽ được thông báo, bàn bạc với bà con nhân dân trong thôn để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của thôn. Việc làm này đã bước đầu góp phần xây dựng thành công mô hình “Làng Mới” trên địa bàn toàn huyện./.

 Tin, ảnh: Dương Chiêm

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao