LÃNH ĐẠO HUYỆN DỰ NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT XÓM 2 KIM TIẾN, KIM SƠN (27/11/2017)

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Ngày 15/11,huyện Định Hóa đã tổ chức 03 Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện tới chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại một số khu dân cư trên địa bàn huyện.  Đ/c Hoàng Văn Sơn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Định Hóa làm trưởng đoàn đã đến dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư xóm 2 Kim Tiến, xã Kim Sơn.

Xóm 2 Kim Tiến có 44 hộ dân với 152 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông, lâm nghiệp, nhờ áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật đưa các giống cây, quy trình sản xuất mới vào thực hiện, năng suất cây lương thực được nâng lên, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, số hộ nghèo giảm còn 11 hộ; Công tác giáo dục được quan tâm, trẻ em trong độ tuổi đều được đi học, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân được trú trọng,100 % trẻ em trong độ tuổi được tiêm phòng đúng định kỳ và uống vitamin A, xóm không có hộ sinh con thứ 3, gia đình sống hòa thuận, xóm làng đoàn kết, việc hiếu, hỉ đều được thực hiện theo nếp sống mới, phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được nhân dân tích cực hưởng ứng, duy trì tốt câu lạc bộ dưỡng sinh của các cụ cao tuổi và câu lạc bộ 5 không 3 sạch của chi hội phụ nữ. Với những kết quả đó trong năm 2017 xóm đạt xóm văn hóa, có 31/44 hộ đạt gia đình văn hóa, bằng hơn 70%, 01 hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xóm

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân xóm 2 Kim Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Đ/C mong muốn thời gian tới, nhân dân trong xóm tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết các dân tộc của Khu dân xóm 2 Kim Tiến xã Kim Sơn, đồng thời tặng 2 xuất quà cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong xóm./.

T/h: Minh Thư (Đài TT – TH Định Hóa)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao