KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN ĐINH DẬU VÀ SẢN XUẤT VỤ XUÂN NĂM 2017 (24/01/2017)

Ngày 23/01, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của huyện do đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình và tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền Đinh Dậu và công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân 2017 tại các địa phương.

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của huyện dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau Lễ dâng hương, 8 đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón Tết cổ truyền Đinh Dậu và công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ Xuân 2017 tại 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Đồng Thịnh

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu của các địa phương đều đang diễn ra nhộn nhịp. Các xã, thị trấn đã chỉ đạo các thôn, xóm chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong dịp Tết nguyên đán; tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, không tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo, đồng thời, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong ngày Tết. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và an toàn giao thông để người dân vui xuân đón Tết an toàn. Trong dịp này, các xã, thị trấn tổ chức tiếp nhận, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đối tượng chính sách là thương bệnh binh, người có công với cách mạng, người nghèo và cứu trợ xã hội theo quy định.

Đối với công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ đông, hiện nay, ở các xã, thị trấn nhân dân đều đã chuẩn bị cày bừa đất phục vụ cho sản xuất, các kênh mương, phai, đập đã được huy động đối đa để đảm bảo nước tưới tiêu cho cây trồng và hoa màu. Bên cạnh đó, tình hình chăn nuôi cũng diễn ra ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên, gần tết giá lợn giảm nên ảnh hưởng đến người chăn nuôi, các xã, thị trấn cũng đã chỉ đạo hướng dẫn các hộ chăn nuôi phòng, chống rét cho đàn gia súc gia cầm, xây dựng kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại các địa phương, các đồng chí trưởng đoàn đề nghị các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các kế hoạch đã đề ra trong dịp Tết nhằm đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn và thực hiện thắng lợi công tác sản xuất vụ xuân 2017. Nhân dịp này, đoàn cũng cũng đã tặng quà tết của huyện cho đại diện các xã, thị trấn.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà của huyện cho địa phương.

Thực hiện: Quế Chi

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao