KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CHO CÁN BỘ, CHIẾN SĨ CÓ THÀNH TÍCH TRUY BẮT TỘI PHẠM (13/10/2016)

Ngày 13/10, UBND huyện Định Hoá tổ chức khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc truy bắt tội phạm, làm rõ vụ án giết người cướp tài sản đêm ngày 09/10 xảy ra trên địa bàn xã Trung Lương.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho tập thể và cá nhân thành tích xuất sắc truy bắt tội phạm.

Khoảng 22h đêm 9/10, anh Lê Văn Bình, sinh năm 1985, trú tại xóm Trung Kiên, xã Trung Hội (là lái xe taxi) nhận được điện thoại của em trai là anh Lê Văn Lập, sinh năm 1987 với nội dung: Mang xe ô tô Fortuner 7 chỗ biển kiểm soát 20A - 160.45 đi vào xóm Hồng Lương, xã Trung Lương để đón khách. Khi anh Bình mang xe đến địa điểm tại Dốc Danh, xóm Tân Vinh, xã Trung Lương thì có một thanh niên đang đứng chờ. Thanh niên này lên xe, hỏi giá xe lên đến bệnh viện và bảo anh Bình chờ để đưa người nhà đi viện. Lợi dụng lúc anh Bình không để ý, thanh niên này đã dùng dao nhọn đâm vào đầu, cổ, tay anh Bình. Sau một hồi giằng co, anh Bình đã đạp cửa ô tô và thoát ra ngoài, chạy vào nhà dân kêu cứu. Người dân khu vực xung quanh đã đưa anh Bình đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nghiêm trọng, mất nhiều máu; đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Định Hóa đã triển khai lực lượng đến hiện trường để điều tra tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Sau hơn 10 tiếng đồng hồ điều tra, truy xét, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h30 phút trưa ngày 10/10, Công an huyện Định Hóa đã bắt giữ ba đối tượng gây án là Nguyễn Duy Trường, sinh năm 1996, trú tại xóm Nà Kiếm, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Quang Tuân, sinh năm 1995, trú tại xóm Văn Lương, xã Trung Lương, huyện Định Hóa; Mai Thanh Điệp, sinh năm 1995, trú tại Làng Hà, xã Trung Hội, huyện Định Hóa; vụ án đã được Công an huyện Định Hóa hoàn tất hồ sơ chuyển Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý điều tra theo thẩm quyền pháp luật.

Để kịp thời động viên và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng tham gia phá án trong thời gian nhanh nhất đã tích cực điều tra, truy bắt đối tượng gây án, UBND huyện Định Hóa đã quyết định khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể là Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy - Công an huyện Định Hóa và 7 cá nhân là lãnh đạo, cán bộ Công an huyện, Trưởng Công an 2 xã Trung Hội và xã Trung Lương./.

Thực hiện: Linh Ly

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao