KHẢO SÁT THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 755 TẠI XÃ TÂN THỊNH VÀ XÃ TÂN DƯƠNG (28/10/2016)

Ngày 24/10, Đoàn công tác của Ban pháp chế HĐND huyện Định Hóa do đồng chí Chu Thúy Hà - Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát trực tiếp tại UBND xã Tân Thịnh và UBND xã Tân Dương về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo theo Quyết định số 755 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn công tác của Ban pháp chế HĐND huyện làm việc với UBND xã Tân Thịnh

Thực hiện Quyết định 755 của Thủ tưởng Chính phủ, từ nằm 2014 đến hết tháng 8/2016, xã Tân Thịnh đã hỗ trợ 50/58 hộ mua bình chứa nước theo chương trình nước sinh hoạt phân tán; thực hiện hỗ trợ cho 13/33 hộ mua máy nông cụ sản xuất như máy cày, máy cắt cỏ, tôn sao chè. Tổng số tiền hỗ trợ trên 230 triệu đồng. Hiện nay, xã Tân Thịnh không có quỹ đất để giao cho đồng  bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo.

Tại xã Tân Dương, trong thời gian qua, việc triển khai Quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ. Kết quả cụ thể, năm 2015 xã Tân Dương có 10 hộ được hỗ trợ téc nước sinh hoạt, hỗ trợ vay vốn mua sắm nông cụ 4 hộ với số tiền 15 triệu đồng/hộ. Tổng kinh phí là 60 triệu đồng. Bước sang năm 2016, có 5 hộ được hỗ sợ sản xuất, 8 hộ được mua sắm máy móc và hỗ trợ vay vốn tín dụng cho 5 hộ với hạn mức cho vay 15 triệu đồng/ hộ. Qua rà soát mới, toàn xã còn 34 hộ chưa được hưởng chính sách của nhà nước về hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt.

Phát biểu tại chỉ đạo tại buổi làm việc với từng địa phương, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục là việc rà soát thống kê, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn còn chưa chặt chẽ, chưa cụ thể. Đoàn đề nghị UBND các xã cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả, tăng cường kiểm tra, kịp thời điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế, tiếp tục triển khai tốt các chính sách theo Quyết định 755 của Thủ Tướng Chính phủ để các hộ có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên thoát nghèo.

 Đoàn công tác của Ban pháp chế HĐND huyện khảo sát thực tế tại xóm Đồng Tốc, xã Tân Thịnh.

Tiếp đó, đoàn cũng đã đi khảo sát thực tế tại một số hộ gia đình thuộc đối tượng đã được hưởng thụ từ Chương trình 755 để nắm bắt kết quả thực hiện triển khai thực hiện chuong trình trên địa bàn. Sau chương trình khảo sát trực tiếp tại một số xã, HĐND huyện sẽ có chương trình giám sát trực tiếp với UBND huyện về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo theo Quyết định số 755 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn huyện./.

Thực hiện: Quế Chi - Khánh Cao.

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao