KHÁM CHỮA BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ TẠI XÃ KIM SƠN (21/03/2017)

Ngày 21/3, tại Trạm Y tế xã Kim Sơn, Đoàn thanh niên Bệnh viên Đa khoa Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí và truyền thông giáo dục sức khỏe cho các đối tượng chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã.

Hơn 250 đối tượng chính sách và người cao tuổi được đăng ký khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Với phương châm “Thầy thuốc như mẹ hiền” các y, bác sỹ Bệnh viên Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tận tình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 đối tượng chính sách và người cao tuổi trên địa bàn xã Kim Sơn. Các đối tượng được các bác sỹ đo huyết áp, khám các bệnh về tim mạch; tai mũi họng; răng, hàm, mặt; mắt; cơ, xương, khớp; u bướu... Trong quá trình khám, khi phát hiện những trường hợp mắc bệnh thông thường, người dân sẽ được điều trị ngay tại Trạm Y tế. Đối với những trường hợp mắc bệnh nặng, bệnh mãn tính sẽ được tư vấn chuyển lên tuyến trên để điều trị. Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sỹ còn tổ chức tư vấn cách phòng tránh một số bệnh tật theo mùa và cấp phát miễn phí các loại thuốc bổ, thuốc chữa bệnh cho người dân. Tổng kinh phí cho Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cấp phát thuốc miễn phí khoảng 100 triệu đồng.

Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí được Đoàn Thanh niên Bệnh viên Đa khoa TW Thái Nguyên tổ chức là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như mang dịch vụ y tế đến với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Qua đó, sàn lọc, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền cho người dân cách phòng chống các bệnh thông thường. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017) của Đoàn Thanh niên Bệnh viên Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Tin, ảnh: Dương Chiêm

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao