KHAI GIẢNG CÁC LỚP DẬY NGHỀ MIỄN PHÍ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN (19/07/2017)

Tiếp tục thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 13 và ngày 18/7, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp Định Hóa phối hợp với UBND xã Kim Phượng, UBND xã Phúc Chu tổ chức khai giảng các lớp đào tạo thường xuyên nghề trồng nấm, nhân giống nấm; nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn cho các học viên là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ dân tộc thiểu số trong xã.

Toàn cảnh lễ khai giảng đào tạo nghề trồng nấm và nhân giống nấm tại xã Kim Phượng

Trong thời gian học tập 2 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt kiến thức về quy trình kỹ thuật trồng nấm, cách nhân giống nấm và các kiến thức, kỹ năng về: Giải phẫu sinh lý lợn, các loại thuốc dùng cho lợn; kỹ thuật chăn nuôi lợn đực giống, lợn thịt; cách phòng, trị bệnh lây và không lây ở lợn.

 Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề và hướng dẫn cách khởi nghiệp kinh doanh. Học viên tham gia lớp đào tạo nghề theo Đề án không phải đóng học phí mà còn được hỗ trợ đồ dùng học tập và 30 nghìn đồng/ngày.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp đào tạo thường xuyên nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại xã Phúc Chu

Lớp đào tạo nghề thường xuyên cho lao động nông thôn giúp nông dân biết thêm kỹ thuật, áp dụng vào thực tế tại địa phương, tạo công ăn, việc làm, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tại địa phương. Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp Định Hóa đã tổ chức được 5 lớp đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm - Quế Chi (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao