Huyện Định Hoá tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2017 (20/09/2017)

Ngày 19/9, UBND huyện Định Hoá phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho các đồng chí là chủ tịch, trưởng công an các xã, thị trấn; đội trưởng một số đội dân phòng tại các xã, thị trấn và đội dân phòng khối cơ quan huyện uỷ, khối chính quyền huyện năm 2017. Dự hội nghị, có đồng chí Dương Đình Thành, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, huyện Định Hoá đã thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhằm kịp thời ứng phó và hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi có các tình huống cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện cần thiết để tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản; việc xây dựng lực lượng dân phòng thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở các xóm, tổ dân phố còn nhiều hạn chế, hoạt động kém hiệu quả.

Trong thời gian 02 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, truyền đạt các nội  dung văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy. Những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy khu dân cư, hộ gia đình. Công tác xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy. Trách nhiệm của chính quyền cấp xã, thị trấn trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở…

Trong chương trình tập huấn, các học viên còn được giới thiệu các thiết bị dùng để trang bị phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Các kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và quy trình cứu chữa một vụ cháy; Phương pháp xây dựng phương án phòng cháy và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại hộ gia đình ông Đào Văn On, ở phố Tân Lập, thị trấn Chợ Chu.

Kết thúc chương trình tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017 các học viên sẽ viết bài thu hoạch nộp cho Ban tổ chức lớp tập huấn. Đây là dịp để đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn, đội trưởng, đội viên đội dân phòng trên địa bàn huyện được nghiên cứu, trau dồi các kiến thức, nghiệp vụ cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Từ đó, vận dụng linh hoạt tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đối với các học viên cần thực hiện tốt các nội dung chương trình theo kế hoạch tập huấn đề ra; Lãnh đạo thị trấn Chợ Chu phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Thái Nguyên tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy sát với tình hình thực tế địa phương, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia diễn tập./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao