Hội thảo mô hình giống lúa lai B - TE 1 (18/10/2017)

Sáng ngày 13/10, Trạm khuyến nông huyện Định Hóa phối hợp với công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất giống lúa mới lai B – Te 1 vụ mùa năm 2017, Tại làng Ngõa xã Tân Thịnh.

Đ/c Phong Đức Tuân - Trưởng trạm Khuyến nông huyện kiểm tra mô hình lúa B-Te1

Mô hình sản xuất giống lúa lai B – Te 1, vụ mùa năm 2017 được triển khai thực hiện từ tháng 6/2017, tại làng Ngõa  xã Tân Thịnh, với quy mô 15 sào. Tham gia mô hình có 04 hộ dân, được hỗ trợ 100% giống. Trong quá trình thực hiện mô hình, các hộ dân còn được tham gia các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật. Qua theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng và phát triển so sánh với giống đối chứng Khang Dân 18, bao thai cho thấy: Giống lúa  lai B  - Te 1 có thời gian sinh trưởng dài, đẻ nhánh sớm, có số dảnh nhiều hơn giống đối chứng Khang Dân 18, bao thai; cây to, khỏe, khóm gọn, lá xanh đậm chịu được thâm canh cao; có khả năng chống chịu sâu bệnh khá tốt và rất phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương. Giống lai B – Te 1 là giống thuần cho năng xuất cao, chất lượng gạo thơm ngon, năng xuất ước đạt 7 tấn /ha, vượt trội hơn so với Khang Dân, bao thai, như hiện nay.

Được biết, năm 2017, giống lúa lúa lai B – Te1 được đưa vào cơ cấu giống thử nghiệm của huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên, có cơ chế hỗ trợ cho các hộ dân. Trong thời gian tới, trạm khuyến nông huyện phối hợp với công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang để nhân rộng mô hình trên địa bàn huyện Định Hóa./  

T/h: Triệu Chín (Đài TT – TH Định Hóa)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao