HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN DỰ ÁN TRỒNG CÂY QUẾ TẠI ĐỊNH HÓA (22/08/2017)

Ngày 17/8, Tại xã Kim Sơn, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả và giải pháp thực hiện dự án trồng cây quế trên địa bàn huyện. Dự buổi dự thảo có đồng chí Nông Xuân Bắc – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Trạm khuyến nông, Hạt kiểm lâm  huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái  đến dự và chia sẻ những kinh nhiệm trong việc phát triển trồng cây quế với huyện Định Hóa.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm rừng Quế của gia đình ông Bàn Đức Thuần xóm 8 Kim Tân xã Kim Sơn

Tại hội thảo, UBND huyện Định Hóa đã đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Dự án trồng cây Quế trên địa bàn huyện Định Hóa giai đoạn 2015 – 2017. Sau 3 năm triển khai với 1.058 hộ tham gia đã trồng được 1.121ha. Tỷ lệ cây sống từ 70 đến 85%. Bên cạnh những thuận lợi, Dự án trồng cây Quế trên địa bàn huyện cũng gặp không ít khó khăn như: Một số hộ dân chưa nhận thức đầy đủ về hiệu quả của việc trồng cây Quế do đó chưa chủ động chuẩn bị tốt hiện trường để trồng rừng, việc chăm sóc bảo quản cây giống chưa được quan tâm, trồng cây không đúng theo quy trình kỹ thuật; dẫn đến hiện tượng cây quế bị chết; Diện tích trồng rừng không tập trung, nhỏ lẻ….chưa khuyến khích được nhân dân tham gia dự án. Trước những khó khăn của huyện Định Hóa khi triển khai dự án, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của Trạm khuyến nông, Hạt kiểm lâm huyện Văn Yên – Tỉnh Yên Bái đã chia sẻ những kinh nhiệm và các biện pháp kỹ thuật trồng quế; Hiệu quả từ việc trồng quế trên địa bàn huyện Văn Yên. Tại buổi Hội thảo các hộ dân có kinh nhiệm trồng Quế và Khoa lâm nghiệp trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cũng đã có những ý kiến tham luận về đặc điểm sinh thái, khả năng sinh trưởng của cây quế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và trên địa bàn huyện Định Hóa.

Phát biểu tại hội thảo đồng chí Lương Văn Lành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, những chia sẻ kinh nhiệm hay, bài học quý trong quá trình triển khai Dự án trồng cây quế của đoàn cán bộ huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Thành tựu của huyện Văn Yên sẽ là động lực để huyện Định Hóa tiếp tục triển khai dự án trồng cây Quế trên địa bàn huyện theo Nghị quyết tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 đã đề ra. Các giải pháp trong thời gian tới là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức được hiệu quả từ việc trồng cây Quế; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chỉ đạo triển khai thực hiện dự án trồng Quế để có giải pháp chỉ đạo kịp thời; Chỉ đạo BQL rừng ATK Định Hóa tiếp tục thực hiện Đề án “ Cánh rừng mẫu lớn”. Khẩn trương cho Doanh nghiệp thuê đất, xây dựng dự án thành phần để tiến hành trồng rừng Quế năm 2018; Chỉ đạo Doanh nghiệp tiến hành xây dựng nhà máy chiết xuất tinh dầu để thu mua sản phẩm từ cây Quế cho người dân.

Trước đó hội thảo đã đi tham quan mô hình cây Quế trên 20 năm tuổi của gia đình ông Bàn Đức Thuần tại xóm 8 Kim Tân xã Kim Sơn./.

Thực hiện: Xuân Kỳ, Triệu Chín (Đài TT – TH Định Hóa)

 

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao