HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC. (21/01/2017)

Ngày 17/01, tại UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Vui - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Thái Nguyên; đồng chí thượng tá Nguyễn Kim Thoa - Phó Trưởng phòng xây dựng phong tràoToàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Diệp Văn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Định Hóa, phó Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; thành viên ban chỉ đạo huyện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Định Hóa.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm 2016, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để nền kinh tế - xã hội huyện tiếp tục được duy trì phát triển ổn định; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên. Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc các cấp được duy trì và thực hiện tốt quy chế làm việc, phân công rõ trách nhiệm của từng ngành và từng thành viên. Triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về tăng cường phòng, chống ma túy tạo được sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị các cấp và toàn dân. Nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ngày một nâng cao, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn. Hiện nay, huyện Định Hóa duy trì được 02 xã không có tệ nạn ma túy (xã Linh Thông và xã Định Biên), số người nghiện giảm so với năm 2015 là 16 người. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đưa ra một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc như: kinh nghiệm trong công tác phòng chống ma túy, cai nghiện, quản lý sau cai nghiện; kinh nghiệm trong đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản... Đồng thời, tỏ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phong trào phòng chống ma túy.

Đồng chí Ma Đình Đối trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ma Đình Đối đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, thành viên Ban chỉ đạo các cấp đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016. Đồng chí đề nghị, trong năm 2017, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc các cấp cần tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả; Đẩy mạnh, đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, đặc biệt hướng đến đối tượng là các em học sinh, giúp các em hiểu được tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội…. Đối với hai xã Linh Thông và xã Định Biên phải kiên quyết duy trì xã không có tệ nạn mà túy; các xã còn lại phải có kế hoạch, lộ trình làm trong sạch địa bàn không có tệ nạn ma túy, nâng cao chất lượng các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng nòng cốt nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện./.

Tin, ảnh: Bích Thủy.

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao